CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, January 8, 2016

Một buổi học dành cho trẻ 3 tuổi ở Pari là thế này nè mọi người.


Bài này tôi chôm của người khác, đăng lên đây cho mọi người đọc ………….để ganh tị (đặc biệt là những ông bố bà mẹ ở Việt Nam đó hihihihihihi)

Đi học cùng con gái 

Bài học tuần này ở lớp em thú vị quá, vậy nên mẹ em quyết định "cúp làm" (dù mới vừa nghỉ lễ bét nhè) để khám phá cùng em và các bạn.

3 tuổi đầu, các em đã được cô giáo dạy ĐI CHỢ bằng một chuyến đi thực tế vô cùng bổ ích. Trên đường đến cửa hàng chợ, các em được Cô dạy cách đi đường. Đến cửa hàng, các em được dạy cách chào người bán hàng. Vào cửa hàng, mỗi nhóm ( 2 bạn/ nhóm) được Cô giao một danh sách (bằng hình vẽ) rau củ quả, nhiệm vụ: các em quan sát và đánh dấu lại các loại rau củ theo yêu cầu (chủ đề: học tên các loại rau củ). Nhóm nào xong bài tập thứ 1 sẽ được Cô giao bài tập thứ 2 là danh sách (cũng bằng hình vẽ) số lượng các loại rau củ cần mua (chủ đề: học đếm). Lựa chọn đủ và đúng theo danh sách thì các em xếp hàng chờ đến lượt trả tiền (học cách hành xử nơi đông người). Trả tiền xong (tiền thiệt hẳn hoi do Cô giáo đưa các em, học cách tiếp xúc với tiền) thì các em được Cô dạy Cám ơn và chào tạm biệt người bán hàng.

Bởi vậy, mới chỉ 3 tuổi, đi học mới được 3 tháng mà đôi khi ở nhà giao tiếp mẹ em cứ ngỡ đang trò chuyện với đứa...30 tuổi, già hơn quả cà!

Từ ngày con gái đi học ở trường này, mình rất ấn tượng với các hoạt động của trường nói chung và của lớp nói riêng, đặc biệt là cô giáo của em. Cô giáo vô cùng tâm huyết với nghề, dành thời gian và công sức "hơn mức bình thường" không những cho các bé mà còn cho phụ huynh. Cô làm hẳn một trang blog, hằng ngày cập nhật thông tin và hình ảnh của các em cho ba mẹ theo dõi. Vậy nên, con đến lớp mà mẹ cứ ngỡ là mình đi học. Chân thành cám ơn Cô giáo của con gái!

No comments:

Post a Comment