CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, January 5, 2016

Văn miêu tả!

NHỮNG ÁNG VĂN BẤT HỦ CỦA CÁC BÉ

Đề: Tả một buổi tối mất điện ở nhà em
"Hôm nào nhà em mất điện thì mọi người sẽ quây quần bên ánh nến. Mẹ em đan khăn, bố em uống trà. Ông bà em cùng nhau nghe đài, bóng hai người đổ lên tường trông như hai con khỉ."

Đề: Tả một loại cây ăn quả
"Cây khế nhà em rất sai quả. Những quả khế cứ đủng đà đủng đỉnh trên cành như đàn lợn con."

Đề: Tả buổi sáng của gia đình em.
"Nhà em ai cũng yêu thương, quý mến nhau. Mỗi buổi sáng bố em thường dậy từ rất sớm khoảng 6h và hay quát lên "Mẹ con nhà mày vẫn chưa dậy à".

Đề: Tả một người thân trong gia đình em
"Ông em chạy nhanh như con chó sói."

Đề: Tả về ông hoặc bà em
"Kết bài: Em mong sao bà em sống thật lâu để có thể xem hết phim “Cô dâu 8 tuổi”.

Đề: Tả bố em.
"Nhà em có nhiều người nhưng em yêu bố nhất. Bố em 45 tuổi, thân hình rất cao lớn. Mỗi lần bố ôm em, em chìm trong bóng tối."

Đề: Tả cảnh mùa xuân.
"Mùa xuân, trăm hoa đua nở. Cốc chén nhà em nằm im phăng phắc, chúng không động đậy gì cả."

Đề: Tả bữa ăn đầm ấm của gia đình.
"Nồi lẩu sôi sùng sục như núi lửa sắp phun trào. Em nhìn thẳng nồi, há hốc mồm để hít hết hương thơm của nồi lẩu. Chị em dọa "Cắm đầu vào đấy thì mất ăn!". Cả nhà cười hì hì."

Đề: Tả con vật em yêu thích
"Em rất thích con gà trống nhà bà em nuôi. Nó có bộ lông rất mượt. Sáng sáng, gà trống dẫn đàn gà con đi kiếm mồi."

Đề: Tả cảnh bình minh trên quê em.
"Tờ mờ sáng, trên bầu trời, một cục đỏ ối lồi ra, trên con đường làng thẳng tắp những hàng cây cỏ bợ, bà con tấp nập rủ nhau ra đồng…"

Đề: Tả con đường em đi học
"Con đường em hàng ngày đến trường nhiều hố gập ghềnh như mặt người bị mụn trứng cá."

Đề: Tả bà của em
"Bà nội em rất hiền. Mắt bà một mí nhìn sụp xuống. Bà khoái ăn trầu, ngày nào cũng ăn, nhổ ra cái nước đỏ lòm."

Đề: Tả cảnh trường em trước giờ học
"Đầu giờ học, khi tiếng trống trường báo hiệu vào mười lăm phút đầu giờ, sân trường em thật hỗn loạn. Các bạn chen lấn xô đẩy nhau. Các bạn còn đè lên nhau, dẫm đạp nhau để kịp vào lớp đúng giờ."


Sưu tầm.

No comments:

Post a Comment