CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, March 3, 2016

BI MAT

BAY GIO TOI HOC DUOC CACH GIU BI MAT MOT SO DIEU ROI NHA MOI NGUOI. KHONG PHAI CHUYEN GI CUNG KE HET TREN BLOG DAU NHA. 

LY DO: KE RA HET, MOI NGUOI DO XO DEN VA LAM Y CHANG NHU VAY THI KHONG CON GI LA THU VI CA. MOI NGUOI PHAI CUC KY SANG TAO TRONG CACH DI BUI CUA MINH. NHU VAY THI CUOC SONG MOI DAY NIEM VUI. BOI VAY TOI CHI KE THONG TIN MA KHONG CHO MOI NGUOI BIET CHINH XAC DIA DIEM LA NHU VAY DO. MUC DICH KE THONG TIN LA DE THONG BAO CHO MOT NGUOI RANG CO THE DI BUI BANG CACH DI BO NHU VAY.

MOI VUNG, KHU VUC, MOI PHUONG TIEN GIAO THONG MA MOI NGUOI AP DUNG KHI DI BUI DEU KHAC NHAU. VI DU: KHI TOI DI XE DAP THI CACH AN UONG NGHU NGHI KHAC VOI KHI DI BO NHA MOI NGUOI. BAY GIO TOI NGU O NHA GA, VUA DUOC TAM TAP THOAI MAI MIEN PHI VUA CO CHO NGU AN TOAN. DI NHIEN LA LOT O NGU TREN MAT DAT ROI. NHUNG MA VAY CHO CO KHONG KHI DI BUI. CHON NHA GA NHO NHUNG CO DU TIEN NGHI NHU NHA TAM, MAY LOC NUOC UONG NHA MOI NGUOI. VI SAO?

NHA GA LON, RAT DONG NGUOI NEN KHO TIM CHO NGU LY TUONG, VA LAI NGUOI TA HAY KIEM TRA VE MOI KHI MINH VAO NHA TAM. MINH DI BO THI LAM GI CO VE MA KIEM. NHA GA NHO QUA THI KHONG CO NHA TAM, HOAC LA NHA TAM NHO XIU. NHA GA VUA VUA THI RAT IT NGUOI NGU LAI QUA DEM NHUNG LAI CO NHA TAM THOAI MAI, IT NGUOI DUNG NEN KHONG CO AI KIEM TRA VE CA. KHI MINH NGU THI AI CUNG BIET MINH NGU O DO CHO NEN MOI NGUOI DEU DE Y DEN MINH. VAY LA MINH NGU AN TOAN. HIHIHIHIHI.

DI BO TREN BAI BIEN XEM BI CUOP HAI LAN NHA MOI NGUOI.

LAN 1:VUA RA KHOI KHU VUA LANG THOI THI MOT THANG DEN BAO MINH MO TUI RA CHO NO XEM TIEN. KHONG MO. NO MOT MUC BAO MINH MO, MINH MOT MUC KHONG MO. KHI MINH BAO SE GOI CANH SAT, VAY LANO BO DI MAT. SAU DO MINH PHAI MO RA QUOC LO MA CUOC BO.

LAN 2: GAP CUOP DE THUONG QUA CHUNG. VI SAO? LICH SU HOI MINH: "WE ARE READY TO ROB YOU? ARE YOU READY? DI NHIEN LA NOT READY ROI. PHONG MOT MACH VE LANG CACH DO CHUNG VAI TRAM THUOC. VAY LA DON XE BUYT RA KHOI VUNG BIEN NGUY HIEM AY.

KINH NGHIEM:

- DI BO TREN BAI BIEN, KHI KHONG CO LANG MAC THI CHO DI, VONG RA QUOC LO MA DI.
- KHONG BAO GIO LEO LEN XE MOTO CUA BAT CU AI DE HO CHO RA QUOC LO GIUM.
- KHI CO THANG NAO TIEN DEN GAN, NGUI THAY MUI RUOU TREN NGUOI NO THI TRANH RA XA NGAY.
- CHO DI LANG THANG DUOI GOC DUA, DUA RUNG VAO DAU THI RAT DAU, CO KHI CHAN THUONG SO NAO NUA DO NHA.
- THUY TRIEU NHIEU KHI LEN XUONG RAT NHANH, TRONG CHOP MAT CO THE CUON MINH RA TUOT NGOAI BIEN LUON DO.
- BAN DEM MUC NUOC LEN RAT CAO, CHO NEN KHONG NEN NGU TREN BAI BIEN, TRU KHI HOI NGUOI DAN DIA PHUONG THONG TIN VE DO AN TOAN CUA BAI BIEN.
- DEM THEO THUC AN DU TRU BOI VI LANG DOC BAI BIEN HONG CO BAN THUC AN, NGOAI TRU KHI HO MOI MINH VAO NHA AN COM, NEU KHONG THI DOI NHAN RANG, NUOC UONG THI XIN HO DUOC, VOI DIEU KIEN MINH CO KHA NANG UONG NUOC NHU HO.

A, CO BAN HOI TOI VE THONG TIN VAO BHUTAN MA KHONG CAN VISA. THONG TIN NAY LA BI MAT, CHO NEN TOI KHONG CUNG CAP. CON NHIEU THONG TIN DI BUI BI MAT KHAC MA TOI HAU NHU KHONG KE CHO NGUOI KHAC, NGOAI TRU NHUNG TRUONG HO CUC KI DAC BIET, KHONG CO KE DAI TRA NUA DAU. VI DU: THONG TIN LAM SAO DE SONG SOT TRONG KHU VUC NOI TIENG CO KHUNG BO. THONG TIN NAY CUNG BI MAT NEN KHONG KE. NHUNG THONG TIN BI MAT NEU KE TUM LUM SE RAT NGUY HIEM. BOI VI CO THE CO BAN BAT CHUOC THEO MA KHONG CO DU KINH NGHIEM VA BAN LINH DI BUI. CHO NEN NGUY HIEM LA VAY DO. KINH NGHIEM VA BAN LINH DI BUI DUOC TICH LUY KHONG PHAI NHO BAT CHUOC NGUOI KHAC MA THONG QUA QUA TRINH TU MINH DUONG DAU VOI NGUY HIEM, TIEP CAN CAI SONG VA CHET, MOI NGUOI DEU CO CACH UNG PHO KHAC NHAU, KHONG THE BAT CHUOC DUOC. HOC CACH DI BUI CUA NGUOI KHAC DE TRO NEN SANG TAO HON TRONG CACH DI CUA MINH CHU KHONG PHAI DE BAT CHUOC Y CHANG DAU NHA MOI NGUOI.

3 comments:

  1. Em cũng nghĩ chị nên giữ chút bí mật cho mình, kể hết bí kíp đi bụi ra chưa chắc giúp dc gì cho ng đi sau mà nhiều khi lại gây cho các "sửu nhi đi bụi" nguy hiểm và hậu quả khôn lường nữa. Bí kíp đi bụi thông dụng chị viết rất kĩ rồi, ai đi tới trình độ đó tự sẽ có cách đi riêng của họ. Từ ngày em đi bụi với chồng cũng có thêm nhiều bí kíp mới, nhưng em cũng ko viết nữa, vì cũng muốn giữ chút ít riêng cho mình, chồng em cũng ko muốn em bà tám quá nhiều trên mạng. Có hôm tụi em đi cả tuần, ngoài tiền ăn bắt buộc ra không hề tốn thêm bất cứ phí gì. Vụ ăn thì tụi em ko mặt dày dc, thích ăn nên phải chi, còn những vấn đề khác đều có thể linh động.

    ReplyDelete
  2. Chúc may mắn, tớ vẫn follow theo cậu.

    ReplyDelete