CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, August 15, 2016

BE A VOLUNTEER!

MOT TRONG NHUNG CACH DI BUI VUA VUI VUA RE VUA Y NGHIA LA TRO THANH TINH NGUYEN VIEN (VOLUNTEER). DINH VIET MOT BAI VE TINH NGUYEN VIEN NHUNG MA LAM BIENG QUA CHO NEN KHONG VIET. THAY VAO DO TOI GIOI THIEU VOI MOI NGUOI 3 TO CHUC PHI CHINH PHU, NOI MOI NGUOI CO THE TU MINH VAO TRANG WEB CUA HO TIM HIEU THONG TIN, SAU DO TIM CACH LIEN HE VOI HO DE TRO THANH TINH NGUYEN VIEN. O CA 3 TO CHUC NAY, TINH NGUYEN VIEN CO THE AN O MIEN PHI NGAY TAI CAMPUS CUA HO, VOI DIEU KIEN LA MOI NGUOI VUA DE AN VUA DE NGU GIONG TOI, NGHIA LA AN GI CUNG DUOC, VA NAM DUOI DAT NGU CUNG KHONG SAO (SAO GIONG HEO QUA VAY HEHEHEHEHEHEHE). TO BE SURE, MOI NGUOI CO THE GUI EMAIL LIEN HE TRUOC VOI HO TRUOC KHI DEN, NHUNG MA TOI KHONG CO THOI QUEN LIEN HE TRUOC (CO BIET KHI NAO DEN DAU MA LIEN HE HIHIHIHI); THUONG TOI TU XUAT HIEN TRUOC MAT HO ROI HOI THAM THONG TIN. NEU HO DONG Y THI O, KHONG THI DI. DON GIAN VAY DO!

3 TO CHUC NAY DEU O AN DO. MOI NGUOI VAO TRANG WEB TIENG ANH CUA HO DE TIM HIEU THEM THONG TIN NHA! DAC BIET AI MUON THAM GIA GIUP DO HO NHUNG KHONG MUON THANH TINH NGUYEN VIEN THI CO THE TRO THANH NHA TAI TRO CHO HO (DONOR). MOI NGUOI TU TIM HIEU ROI TU LIEN HE VOI HO DI NHA! HOI THONG TIN CHI TIET, TOI LAM BIENG TRA LOI LAM DO HEHEHEHE.

3 TO CHUC LA:

amritapuri.org (to chua nay co tong hanh dinh tai Kollam, bang Kerela, An Do, co chi nhanh o My va Chau Phi, tinh nguyen vien den tu khap noi tren the gioi cho nen tha ho noi tieng Anh va hoc hoi kinh nghiem tu ho)

vivekanandakendra.org (to chuc nay co tong hanh dinh tai Kanyakumari, bang Tamil Nadu, An do va co chi nhanh khap An do; ngon ngu chinh la tieng Anh)

motherteresa.org (to chuc nay co tong hanh dinh tai Calcutta, bang West Bengal, An do. Co khoang 400 Mother Teresa' Houses khap An do, va hang tram ngoi nha tuong tu khap noi tren the gioi. Chi can lam tinh nguyen cho noi nay thi tha ho di tua lua khap the gio nha moi nguoi.)

Luu y khi lam tinh nguyen vien cho 3 noi nay la:
 - khong co luong
- tu lam visa va tu mua ve may bay va tu di den noi
- co the lien he truoc voi ho de ho thu xep cho o
- co the an o mien phi tai noi cua ho; tuy nhien o Mother Teresa's House thi tuy boi vi nhieu noi khong co phong rieng cho o dau)
- khong co dong phi gi ca (lam tinh nguyen vien ma phai dong phi thi buon cuoi qua! hihihihihi)

Tum lai la vay. Khi nao nho them dieu gi thi cap nhat cho moi nguoi doc nha!

Bai lien quan:
Volunteering with the Missionaries of Charity in Kolkata, India  

No comments:

Post a Comment