CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, October 6, 2016

Đức Chúa Giê Su từng là một tu sĩ Phật Giáo tại Tây Tạng!

Tôi vào một nhà sách về Phật Giáo khá lớn ở Colombo, Sri Lanka thì thấy ở đây có bán sách của thầy Thích Nhất Hạnh bằng tiếng Anh. Ngoài ra, có một quyển sách tựa là “17 năm mất tích của Đức Giêsu truớc khi bị xử tử trên cây thánh giá” Tôi làm biếng đọc xem quyển sách nói gì, nhưng mà dưới cái tựa là tiêu đề “những documents chứng minh là Đức Giêsu từng viếng thăm Ấn độ, Nepal và Tây Tạng trong 17 năm. Người từng là tu sĩ Phật giáo tại Tây Tạng. Truớc đây có một sư cô Hàn quốc bảo với tôi rằng nguời Sri Lanka nói với sư cô rằng tại Châu Âu không có hồ sơ hay tài liệu gì về 17 năm này của Đức Giêsu nhưng tại Tây Tạng thì có. Sau khi tu tập tại Tây Tạng thì Đức Giêsu quyết trở lại Châu Âu mặc cho các thầy Tây Tạng khuyên là không nên bởi vì Người sẽ bị giết tại Châu Âu. Người nhất quyết trở về cho bằng đuợc và quả thật là bị xử tử.


Image result for jesus in meditation images
(Hình chôm trên mạng)


Để đến nhà sách này thì từ Pettah Bus Station, đón xe 138 đến Thunmunlla Junction. Từ Thunmunlla Junction đi bộ ngược lại vài trăm mét là thấy nhà sách nằm bên tay phải, cạnh nhà sách là Buddhist Conference Center. Sách tiếng Anh nằm trên lầu 1.

2 comments:

  1. Chị có thể chia sẻ sách đó cho em với dc không? Chúc chị luôn khỏe mạnh, greeting from Hoan Hy!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Qua đây mua, làm gì có mà chia sẻ chớ. Vào nhà sách đọc ké mừ hihihihihi

      Delete