Các ngăn ba lô (Pages)

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

Cách làm món Pu Oa


Món Pu Ou là món ăn truyền thống bắt buộc phải có trong ngày hội Holi Festival ở Ấn độ.

Thành phần gồm có bột mai đa, bột suchi, trộn cùng với nước; nếu muốn ngon hơn thì cho chuối cắt lát vào (tên các loại bột là do tôi nghe và tự phiên âm Latinh.)



Khi trộn hỗn hợp bột thì cho cái của dừa khô, nho khô, táo khô cắt hột lựu vào.



Cho một chảo đầy dầu lên bếp. Lấy vá cho từng muỗng bột vào; khi cho bột vào chảo phải từ từ để bột tạo hình tròn.



Khi bánh vàng đều thì lấy ra cho vào dĩa cho ráo dầu. Tùy theo cách đổ bột vào chảo mà bánh có hình dáng khác nhau.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét