CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, December 26, 2013

Vì sao ăn thịt lại dễ bị bệnh??????


Động vật là sinh vật sống và hễ ở đâu có sự sống thì ở đó có sự ham sống. Khi các con vật bị giết chết để làm thịt thì sự ham sống sợ chết trỗi dậy. Con vật khi bị giết sẽ nổi giận rằng tại sao nó phải bị giết và sự sân hận ấy được lan truyền khắp cơ thể nó. Do đó, khi ta ăn thịt cũng đồng nghĩa là ta nuốt sự sân hận của con vật bị giết vào người. Sự sân hận đựợc tích lũy từ từ và đến một lúc nào đó sẽ gây bệnh cho cơ thể chúng ta. 


Hãy hình dung các bạn nhé: thịt động vật thực ra là xác chết; mỗi khi chúng ta ăn thịt là mỗi lần chúng ta nạp xác chết vào người; hóa ra cơ thể chúng ta chỉ là một cái nghĩa địa hay nấm mồ tập thể của vô số xác chết của các động vật khác nhau. Một nghĩa địa càng có nhiều xác chết thì càng tanh tưởi; do đó cơ thể của người ăn càng nhiều thịt thì càng xú uế, đó là chưa kể số lượng sân hận từ thịt của các con vật được chúng ta nuốt vào người. 


Những con vật càng lớn thì sự đau đớn và sự sân hận khi bị giết càng lớn; do đó nếu càng ăn nhiều thịt của chúng thì càng dễ bị bệnh hơn. 


Àh, bây tôi giờ thì tôi hiểu vì sao trong y học, nhiều bệnh nhân được bác sĩ khuyên là tránh ăn thịt đỏ. Do thường thịt đỏ là thịt của những con vật lớn, có bốn chân. 


Tôi cũng hiểu luôn là tại sao người ta phải dùng phương pháp sau cho những ai muốn bỏ ăn thịt và tập ăn chay. Đó là đầu tiên tránh ăn thịt của động vật bốn chân (thường là thịt đỏ); sau đó thì tránh ăn thịt của động vật hai chân (thường là thịt trắng) và cuối cùng là tránh ăn thịt của động vật không chân.


Tôi cũng hiểu luôn là tại sao ở nhiều trường phái yoga và thiền, bước đầu tiên là phải kiểm soát cơ thể qua việc ăn uống. Họ bảo rằng thịt chứa nhiều nguyên tố nặng sẽ kéo cơ thể xuống; trong khi đó ngũ cốc, trái cây chứa nhiều nguyên  tố hướng thượng sẽ gíup cơ thể nhẹ nhàng thanh thoát làm bước đệm cho việc tiến đến  một linh  hồn thanh cao thoát tục.


Hóa ra trong một bài viết ngắn ngủi này mà tôi tự hiểu ra nhiều điều quá nhỉ! Tôi nên tự cảm ơn mình mới đúng chứ.


2 comments:

  1. Thế chị Dung ăn chay hay ăn thịt thế ạ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ăn chay hay ăn thịt không quan trọng. Quan trọng là không tham đắm vào thức ăn và không sát sanh. Nếu cứ khăng khăng vào thức ăn chay thì đó là một dạng dính mắc và tham đắm; nếu cứ chăm chú vào thịt để nuôi dưỡng cơ thể và làm ngơ trước sự sống của các sinh vật sống khác thì đó là sát sanh. Mục đích tôi viết bài trên đâu phải là để đả kích việc ăn mặn và khuyến khích việc ăn chay mà chỉ để khuyên mọi người tránh lạm dụng sanh mạng của sanh vật khác để nuôi sanh mạng của mình vì mục đích dinh dưỡng, bổ béo,....

      Delete