CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đi tượng đc gi:1. Nhng bn tr có máu phiêu lưu thích chu du x người trong thi gian dài nhưng vi s tin ti thiu nht có th; 2. Nhng người có tâm hn rng m, sn sàng dp cái tôi và quan đim ca mình sang bên đ tiếp nhn nhng quan đim mi.


2. Quan đim: Bn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bn sai. Bn suy nghĩ khác tôi bi vì tôi và bn không ging nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3. Phương tin: "Vi bát cơm ngàn nhà; Mt mình muôn dm xa; Chn chn không phi nhà; Ch nào cũng là nhà."

4. Ni dung: Bao gm nhiu lĩnh vc mà tôi quan tâm 1. Du lch bi (Budget Travelling) 2. Sng ti gin (Minimalism) 3. Tái chế và tái s dng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuc sng

5. Nhng Blog liên quan:

Pht Pháp:https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hi giáo:https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Tái chế: https://recyclewithmaya.blogspot.com/

Saturday, August 29, 2015

Hãy sống làm sao để tự mình hâm mộ chính mình!

Có một số bạn xin gặp mặt tôi để hỏi xin ý kiến này nọ. Tôi bảo rằng tôi nói hết trên blog rồi, có gì khác nữa đâu mà hỏi. Nếu có thông tin nào không rõ thì cứ email hỏi thêm. Vậy mà một số bạn vẫn không chịu, cố òn ỉ để gặp mặt tôi. Tôi hỏi: Gặp để làm gì? Thì câu trả lời thường là: Tôi/ Em hâm mộ bạn/chị quá nên muốn gặp mặt.

Tôi viết blog này kể về các chuyến đi của mình không phải là để cho mọi người hâm mộ, mà là để cho mọi người PHẢI lên đường. Tôi đâu cần bất cứ ai hâm mộ tôi. Tự tôi hâm mộ chính tôi cũng đã đủ rồi. Mọi người nếu hâm mộ tôi thì tự mình lên đường làm một chuyến hành trình không thể quên để rồi sau đó tự hâm mộ chính mình giống như tôi vậy đó.

Người tự hâm mộ chính mình là đã sống tận cùng cái cần được sống rồi, không còn gì phải hối tiếc, cho nên tự hâm mộ mình 100%, không cần thêm bất cứ sự hâm mộ nào từ bên ngoài.

Ai dù đã lên đường (thậm chí nhiều lần) rồi, nhưng tự trong thâm tâm vẫn thích có người hâm mộ thì nên xem lại mình đi nha! Điều đó có nghĩa là mình vẫn chưa tự hâm mộ mình 100% đâu đó, nghĩa là chưa sống đủ rồi đó.

Nếu vậy thì hãy thu xếp để làm một chuyến đi thật hoành tráng. Thế nào là một chuyến đi hoành tráng? Đó là một chuyến đi mà sau chuyến đi đó mình thay đổi hoàn toàn lối sống lối suy nghĩ, thay đổi hoàn toàn mọi quan niệm thành kiến mà mình có trước đây, một chuyến đi biến mình thành một con người khác, một chuyến đi khiến mình thấy ra được ý nghĩa của việc mình được sinh ra trên cõi đời này, một chuyến mà dù mình có chết bất cứ lúc nào mình cũng không hối tiếc,……………

Thay vì ngồi tưởng tượng và hâm mộ người nọ người kia, các bạn hãy chọn một kiểu sống sao cho mỗi khi nghĩ lại tự thấy hâm mộ chính mình.

Có nhiều cách để có thể tự hâm mộ chính mình. Trang Tony Buổi Sáng cũng là một trang hướng dẫn mọi người cách tự hâm mộ chính mình, chứ không chỉ đi bụi mới làm được điều đó. Do đó, ai không thích đi bụi thì có thể chọn cách khác. Cá nhân tôi thích đi bụi nên tôi ủng hộ việc đi bụi, ủng hộ một kiểu đi dài hạn kéo dài vài năm chứ không phải là đi cho có đi để về khoe với mọi người, tôi ủng hộ một kiểu đi để tự khám phá chính mình chứ không phải đi cho bằng chị bằng em, bằng bạn bằng bè.

Tóm lại thì tôi tự hâm mộ chính tôi đã đủ rồi  nên chẳng cần bất cứ ai hâm mộ nữa đâu. Hy vọng mọi người cũng thế!

Lưu ý: Tự hâm mộ chính mình hoàn toàn khác với tự sướng hay chảnh chó (nhưng ai nghĩ là giống nhau thì cũng được). Khác nhau như thế nào? Mọi người cứ sống làm sao để tự mình hâm mộ chính mình đi thì sẽ biết được sự khác nhau đó.

No comments:

Post a Comment