CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, August 27, 2012

Tôi chưa có chết đâu, xin đừng lo lắng!!!!!!!!!!!

Sám hối sám hối sám hối sám hối sám hối!!!!!!!!!!!

Trời, bặt tin hơn tháng, vừa vào mạng được, thấy tin nhắn tìm trẻ lạc (là tôi) ở khắp nơi, tôi hết cả hồn vía, mới đầu tưởng Quỳnh Dung là cái đứa nào đi lạc mà bị truy lùng ghê gớm, phải sau một hồi hồn vía trở lại mới nhớ đó chính là mình.

Tôi đạp xe đi qua bốn Thánh tích của Đạo Phật là Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya) nơi Phật thành Đạo, Vườn Lộc Uyển (Sarnath) nơi Phật chuyển Pháp lần đầu tiên, Câu Thi Na (Kushinagar) nơi Phật nhập Niết Bàn và Lâm Tỳ Ni (Lumbini) nơi Phật đản sanh một cách an toàn và thành công rực rỡ, mừng quá, "tự sướng" hơi lâu nên quên cập nhật thông tin trên blog, mong bà con vui lòng xí xóa.

Công nhận Đức Phật vui ghê! Ngài hay "dụ" chúng ta lắm đó các bạn!!!!!!!! Ngài nói rằng bất cứ người nào đến bốn thánh tích này một cách thành tâm thì khi chết, chắc chắc sẽ được lên cõi trên. Ngài dụ mình đấy các bạn. Vì sao???? Vì khi mọi người thành tâm, thành kính đi hành hương đến bốn thánh tích, biết về Phật giáo, biết rằng Đức Phật là có thật không phải là nhân vật huyền thoại thì lòng tin sẽ lên cao và sẽ chăm chỉ giữ giới và tu hành. Nếu thế mà khi chết không lên cõi trên mới là chuyện lạ đấy chứ? Các bạn thấy Đức Phật dễ thương hông???? Vậy thì mọi người hãy đổ xô sang đây để cho lòng tin được tăng trưởng mãnh liệt nhé!!!!!!! Tái sanh lên cõi trên là chuyện không khó tí nào! Đức Phật đã bảo thế thì không bao giờ sai bởi vì Phật có nói dối bao giờ đâu.

Trời, nếu thế thì tôi chẳng những đến cả bốn thánh tích mà nơi nào tôi cũng cố ở cho thật lâu. Vậy thì tôi có nhiều vé lên cõi trên rồi. Loa loa loa, ai muốn mua thì tôi bán lại nhưng phải mua tận tay à, không có chuyển gửi qua trung gian đâu nhé!!!!!!!!!!!!

Hiện giờ tôi đang ở Lumbini (Lâm Tỳ Ni), Nepal, nơi Đức Phật đản sanh. Nhanh tay thì còn, chậm tay thì hết, không nói giá trên mạng, đến nơi mới biết giá. Loa loa loa, First come, first served!!!!!!!!!!!

Bài liên quan: Lưu ý khi đến Kushinagar

Bài liên quan: Lưu ý khi đến Varanasi, Ấn độ

Bài liên quan: Lưu ý khi đến Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) 

Bài liên quan: Bí kíp đi du lịch bụi ở Ấn độ  

5 comments:

 1. Rốt cuộc cũng nổi lên rồi, lót dép ngồi hóng tiếp.

  ReplyDelete
 2. Tháng 11 này mình cũng sẽ đạp xe lòng vòng Ấn Độ đó, nôn nao ghê.

  Nhờ thông tin xin Visa Ấn Độ ở Thái Lan của bạn mà mình tự tin nhởn nhơ Asean rồi cuối cùng mới là Ấn Độ, Nepal. Dự định tháng 1, 2 gì đó sẽ qua tới bển.

  Cám ơn bạn đã truyền cảm hứng cho người khác! :)

  Chúc sức khoẻ.

  TB: Sao bạn ko thử ngồi dưới gốc cây Bồ Đề 49 ngày thử coi có thành gì ko? Hihi...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đang ở trển nè!!! Chờ bạn lên cùng đây!!!!!

   Delete
 3. Chị chưa bị Mafia thanh toán, chờ hơn cả tháng cứ tưởng chị "tèo" rồi chứ :((

  ReplyDelete
 4. Đọc bài, thấy chị kinh doanh nhiều thứ quá: môi giới hôn nhân, buôn ve chai (ở Lào), bán vé tới Niết bàn...Toàn những lĩnh vực kinh doanh trừu tượng, hehehe. Đọc bài mà cười ngất lên ngất xuống, chị làm cứ như thật ấy, hehehe...Lại còn First come, first served nữa chứ. Đỡ không nổi mấy chiêu kì lạ của chị luôn :D

  ReplyDelete