CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, December 26, 2012

Vài hình ảnh về thủ đô Kathmandu, Nepal

Thủ đô Kathmandu được xem như một trong những holy capital of the world bởi vì số lượng chùa chiền đền đài ở đây rất lớn. Nghĩa của từ Kathmandu là Valley of Handicraft.

Dưới đây là vài hình ảnh về thủ đô này:

Cảnh sát cưỡi ngựa điều khiển giao thông. Kể cả Mông Cổ cũng không có cảnh này đấy các bạn!!!
Cảnh hồ lãng mạn! Chỗ này nổi tiếng lắm nhưng mà tôi không biết tên. Khi nào biết thì cập nhật sau.
Dây điện từa lưa
Bùng binh

Bùng binh
Chí lí! Chỗ này chắc văn phòng du lịch quá!
Chỉ là các cửa hàng, không có siêu thị đâu.
Cổng vào công viên. Nơi này buổi chiều bán quần áo giầy dép, đủ thứ hầm bà lằng nhập từ Trung Quốc, có cả thức ăn giá cực rẻ. Ăn cá hay thịt thà ở đây coi chừng bị Tào Tháo rượt (kinh nghiệm đau thương của tôi nhưng tôi bị nhẹ thôi!)

New Road
Cổng chào ở New Road
Bùng binh ngay trước cổng chính vào Kathmandu Durbar Square.
Chỗ lấy nước của người dân thủ đô
Toàn cảnh khu vực lấy nước của người dân. Các thành phố ở Nepal hay có cảnh như thế này. Người dân đến lấy nước, giặt giũ phơi phóng. Có cả tượng thờ các thần Hindu nữa. Hóa ra khu vực lấy nước cũng là nơi linh thiêng của họ. Cái này tương đương giếng nước gốc đa của VN không các bạn?
Món ăn đường phố
Chợ trong sân đình

Chợ ngoài đường
Quầy rau
Quầy cá
Chỗ giữ xe trong chợ
Cổng vào chợ. Bên kia cổng là chợ, bên này cổng là đền thờ.
Đền cạnh chợ. Cứ thấy chợ là thấy đền. Chợ và đền, cái nào có trước, cái nào có sau?
Hễ có đền là có chim bồ câu. Giờ cho chim ăn.
Các cửa hàng trên dường
Gánh hàng rong


Quầy sửa giầy dép.
Chắc tôi phải mua một cái tương tự để đeo khi đi chợ mua rau củ quá!
Hấp dẫn chưa!!
Chắc nơi này không dành cho bọn đi bụi như tôi.

Chờ qua đường. Con chó cũng phải chờ đấy!!!!
Lại đền. Đi đâu cũng gặp đền. Chỗ nào cũng thấy dền.
Bạn nào đã đến Kathmandu rồi thì đố biết đây là nơi nào?
Tò là tò tí te. Thấy tôi chụp hình, họ nhìn về phía tôi để được ăn ảnh
Vé vào tham quan đền khỉ. Do tôi ít mua vé lắm nên cứ có cái vé nào là đều chụp hình lại để kỷ niệm.  Hehehehehehe
Khi nào có thêm hình ảnh khác sẽ tiếp tục cập nhật.

Bài liên quan: Tôi đi Kathmandu

Bài liên quan: Lưu ý khi đến Kathmandu 

No comments:

Post a Comment