CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đi tượng đc gi:1. Nhng bn tr có máu phiêu lưu thích chu du x người trong thi gian dài nhưng vi s tin ti thiu nht có th; 2. Nhng người có tâm hn rng m, sn sàng dp cái tôi và quan đim ca mình sang bên đ tiếp nhn nhng quan đim mi.


2. Quan đim: Bn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bn sai. Bn suy nghĩ khác tôi bi vì tôi và bn không ging nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3. Phương tin: "Vi bát cơm ngàn nhà; Mt mình muôn dm xa; Chn chn không phi nhà; Ch nào cũng là nhà."

4. Ni dung: Bao gm nhiu lĩnh vc mà tôi quan tâm 1. Du lch bi (Budget Travelling) 2. Sng ti gin (Minimalism) 3. Tái chế và tái s dng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuc sng

5. Nhng Blog liên quan:

Pht Pháp:https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hi giáo:https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Tái chế: https://recyclewithmaya.blogspot.com/

Tuesday, June 7, 2016

Mọi người thông cảm nha!

Xứ này tìm dịch vụ Internet khó cực kì. Do đó tôi ít khi truy cập internet lắm. Ở đây mọi người đều sử dụng điện thoại để vào mạng. Tôi không có điện thoại cũng không có laptop để sử dụng wifi nên chỉ còn cách tìm internet café thôi. Nhưng ở đây internet café hiếm hoi lắm bởi vì quá ế. Ai cũng dùng điện thoại nên ít có ai dùng desktop để vào mạng.

Có một số bạn gửi email cho tôi để hỏi một số vấn đề. Tôi có đọc qua nhưng chưa trả lời bởi vì mạng internet ở đây không rẻ và mỗi khi vào mạng tôi chủ yếu truy cập nhanh một số thông tin cực kì cần thiết mà thôi. Nhưng mà cũng vui ghê! Mấy tháng trời mới được gõ gõ trên bàn phím hihihi.

Đi bụi vui cực kỳ luôn! Ai đi rồi mới biết nó vui như thế nào, bởi vì cái này không thể mô tả bằng lời được. Cho nên không cần suy nghĩ chi cho sâu xa, muốn đi thì cứ việc đi thôi. Bây giờ hành lý của tôi đơn giản lắm nha! Tuy nhiên tôi lại mang thêm đồ nghề để làm công việc tái chế bao ny lông đó mọi người! Chỉ cần một cây kéo. Bao ny lông thì lượm ngoài đường hoặc lượm trong thùng rác, rửa sạch, phơi khô rồi sử dụng thôi. Tôi hay làm ra sản phẩm này nọ để tặng người dân bản địa thay cho lời cảm ơn sự giúp đỡ của họ. Tôi cũng dạy họ cách tái chế bao ny lông nữa. Sản phẩm đơn giản nhất là bện thành dây thừng và tặng cho họ. Nếu siêng hơn nữa thì đan/móc giỏ xách tặng họ. Những sản phẩm này bán được đấy mọi người. Có thể vừa đi vừa lượm bao ny lông bện thành dây thừng (kiểu bện tóc bím), bán lấy tiền bản địa xài. Nhưng tôi toàn tặng không hà, không có bán, bởi vì hổng cần tiền hihihi. Thực sự là có cần nhưng vẫn thích tặng hơn bán.

Mọi người chỉ cần học cách cắt bao ny lông thành sợi dài, rồi từ đấy bện dây thừng hoặc đan móc như sợi len.

Hôm qua trên bãi biển có một bà thầy bói đến bảo rằng tôi có vong của một người nam đi theo. Có anh chàng bản địa thông dịch nên tôi mới hiểu bà ta muốn nói gì hihihi. Cái này đúng rồi đó, bởi vì tôi luôn có người bảo vệ mà. Nhưng đây là thiên thần bảo hộ tôi chứ không phải là ma đâu nha mọi người. Tôi có thiên thần bảo hộ đấy. Thỉnh thoảng tôi cảm nhận được điều này. Có lần tôi ngủ dưới gốc cây có người vừa treo cổ tự tử chết. Ban đêm có người ôm ngang hông tôi lôi về phía gốc cây nhưng lại có người khác ôm ngang hông kéo tôi lại không cho đi theo người kia. Bởi có thiên thần bảo hộ rồi thì muốn đi đâu thì đi, không có gì phải sợ cả hihihi. 

4 comments:

  1. Em vẫn theo dõi chị. tưởng chị về sg rồi chứ.. Chị đang ở nơi đâuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

    ReplyDelete
  2. THAY TIN TUC CON LA MUNG ROI DUNG.CAU XIN CON LUON LUON CHAN CUNG DA MEN NHA DUNG

    ReplyDelete
  3. bảo trọng chị nhé, best wish fromm Hoan Hy Restaurant!

    ReplyDelete