CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, September 30, 2012

Hình ảnh về Việt Nam Quốc tự Lumbini

Đây là chánh điện; tôi hay đùa với các sư cô rằng hai ngọn núi tuyết phía trước chánh điện là tượng trưng cho dãy Hy Mã Lạp Sơn. Do đó ai lên chánh điện này tu thì cũng giống như đang tu trên dãy Hy Mã Lạp Sơn vậy đó!
Thầy Kiến Huệ đang lau dọn bên trong chánh điện.
Phong cảnh chụp từ chánh điện.
Eo ôi, nhớ nhà!!!!!!!!
Tòa nhà màu xanh lam là nơi tôi cư ngụ gần 2 tuần.
Chánh điện cũ
Đặc sản của Việt Nam Quốc tự mà các chùa khác không có- đó là 5 con hạc cổ đỏ, trong đó có hai cặp và một con cô đơn. Có hôm tôi đang hái rau má dưới mé sông, con cô đơn rượt tôi chạy có cờ. Đừng có ghẹo bọn hạc nghen! Mỏ chúng cứng lắm đó, mỏ lủng thịt à nghen!!!!!!!!!
Mỏ cứng thế đấy, có ai dám ghẹo không nào?
Hạc cổ đỏ có một điểm vô cùng đặc biệt. Đặc biệt thế nào? Quan sát kỹ hình này đi các bạn. Chú hạc này đang nuốt thức ăn là các viên bột chapati đó!!! Lạ chưa, dây thực quản nằm phía trên đấy!
Ăn no rửng mỡ thì con đực múa may để "thả dê" con mái.
Thầy Kiến Huệ
Sư cô Hương Thảo

Bài liên quan: Tôi ở Việt Nam Quốc tự Lumbini (Lâm Tỳ Ni) 

4 comments:

 1. 1. Thích câu nói của thầy Huyền Diệu: "Ai nói xấu ta thì xem như họ lãnh nghiệp giùm ta".
  2. Em nhìn con hạc mà tưởng cái tượng đá kia đấy.
  3. Cái đoạn bị nó rượt chạy có cờ vui quá.
  4. Ảnh của các sư, đúng là bậc tu hành, nhìn phong thái khác hẳn người thường (thoát tục).

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chỉ có 5 con hạc thật thôi, còn lại là hạc đá.

   Delete
 2. Mình đã bị 1 trong 5 con mổ cho một cái vào mắt trong lúc cho nó ăn cái viên bột ấy! Ghét~~

  ReplyDelete
  Replies
  1. Con mắt của bạn bây giờ sao rồi ?

   p/s : bạn comment dạng Anonymous chắc nên để lại tên chứ hok thôi chẳng ai biết ai đã comment

   Delete