CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, October 1, 2012

Những hình ảnh về Tháp Hòa Bình (Shanti Stupa) Lumbini, Nepal

 Tôi ở Việt Nam Quốc tự từ ngày 13-26/8/2012 thì chuyển sang ở tại Shanti Stupa từ ngày 26/8-21/9/2012. Dưới đây là những hình ảnh về ngọn tháp Hòa bình này!


Tăng ni cúi chào ngọn tháp sau buổi làm lễ bên ngoài trở về
Hoàng hôn -trông ngọn tháp y như ở thiên đường các bạn nhỉ?
Chấm trắng thật sáng không phải là mặt trăng đâu các bạn (mặt trăng ở phía trái cơ)! Tôi không biết đó là gì nhưng theo những người mộ đạo giải thích thì đó là chư thiên (nơi đất Phật, việc chư thiên thường xuyên xuất hiện là chuyện bình thường.). Thầy Huyền Diệu ở Việt Nam Quốc tự hay bảo mọi người buổi tối 8-9 lên chánh điện nhìn thì sẽ thấy chư thiên qua lại. Huống chi ở ngọn tháp Hòa bình này có cất giữ xá lợi Phật bên trong tháp nên chắn chắc phải có chư thiên trông coi rồi. Sư trụ trì có lần bảo tôi rằng: Mỗi khi mở xá lợi Phật là mỗi lần thấy số lượng xá lợi được tăng lên. 

Phật Đản 2012
Lối vào chánh điện rợp bóng cây xanh.

Chánh điện ngày Phật Đản 2012
Mộ của vị trụ trì nơi này từ năm 1993 và bị thảm sát vào năm 1997
Stupa được xây lên tại nơi vị ấy bị thảm sát. Nơi ấy nằm ngay trước cửa phòng của tôi đấy các bạn!
Chân dung vị sư bị thảm sát. Lúc ấy sư hơn 40 tuổi mà trông trẻ như 28 các bạn nhỉ?
Cảnh chụp từ phòng của tôi - nhà bếp, phòng ăn và cũng là nơi sinh hoạt chung
Mộ của con chó mà chùa nuôi gần 10 năm rồi. Lúc tôi ở chùa Nhật Bản tại Sarnath thì con chó cái của chùa cũng chết do đẻ khó (chó con chết trong bụng mẹ nên mẹ cũng chết). Khi tôi đến Shanti Stupa Lumbini khoảng 1 tuần thì con chó này của chùa cũng lăn quây ra chết. Tôi thề là tôi không có làm gì chúng cả đâu nhé!!! Lúc con chó này chết, hồn của nó có dẫn bạn đến phòng tôi chơi đấy các bạn (tin hay không thì tùy à?) Nhưng nó không có chết một mình, có người chơi với nó lúc ấy. Khi hồn nó đến phòng tôi, tôi đang ngủ trưa, một lát ra thì nghe nói con chó chết rồi! Có ai sợ không, tôi không sợ. Trong thời gian ở tại đây, tôi đã "gặp" ít nhất ba loại (ba loại chứ không phải là ba người đâu  đấy) chúng sanh khuất mặt đấy các bạn! Sau này kể sau nhé!!!
Bài liên quan: Tôi ở Shanti Stupa (World Peace Pagoda) tại Lumbini 

Bài liên quan: Tôi gặp ma ở Shanti Stupa Lumbini, Nepal. 

Facebook của Shanti Stupa Lumbini 

3 comments:

 1. em bắt đầu tò mò đấy..
  Muốn cm thiệt là phức tạp và khó mà.. chị ơi chị làm ơn xài facebook đi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vote cho bạn 1 phiếu. Mình chỉ đọc được bài viết trên blogspot bằng computer. Nhưng FB thì đọc dễ dàng bằng điện thoại.

   Delete
 2. Facebook lộn xộn phức tạp lắm, em thấy đọc Blog hay hơn chứ :)

  ReplyDelete