CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, December 13, 2010

Tôi đi Myanmar – Kỳ 5: Hồ Inlay (tt)

Kỳ trước: Tôi đi Myanmar – Kỳ 5: Hồ Inlay

Nhà nghỉ của tôi tại Hồ Inlay

Nhà nghỉ này nằm xa hơn những nhà nghỉ khác một chút, bên ngoài là một khu vực khá đẹp, phòng nằm trên gác, dưới là sàn gỗ. Chúng tôi có 3 người nên quyết định lấy một phòng đôi (có 2 giường đơn) giá 14 đô, sau đó kê thêm 1 giường thêm 5 đô nữa, như vậy tổng cộng là 19 đô/ 3 người.

Điều đặc biệt là nhà nghỉ này có phòng thiền (meditation room), nhà hàng nơi mọi người ăn sáng có đầy hoa phong lan, khá đẹp. Mỗi người đều được phục vụ nước chanh miễn phí khi mới đến hoặc khi vừa đi chơi về. Trước phòng chúng tôi là một vườn phong lan. Phòng khá rộng vì vậy 3 người ở khá là thoải mái. Phòng tắm khá sạch sẽ, phòng có 3 cửa sổ: 1 cửa sổ lớn và 2 cửa sổ nhỏ. Hai cửa sổ nhìn ra vườn phong lan. Từ phòng đến sân phơi đồ khá thuận tiện. Vì thế tôi rất thích bởi vì tôi có thể phơi đồ thoải mái.

Ngay cầu thang là 2 thùng nước lọc cho mọi người uống miễn phí. Tại đây, có cả bản đồ miễn phí khu vực hồ và bản đồ dành cho người muốn đi dạo bằng xe đạp. Tôi nghĩ đây là một nơi khá thoải mái để ở. 
Một góc vườn của nhà nghỉ này
Nơi chúng tôi dùng bữa điểm tâm

1 comment:

  1. Xin lỗi, bạn có thể cho mình hỏi tên của nhà nghỉ này là gì đuọc không? Và bạn có phải book online truóc những nhà nghỉ của bạn không? Cám ơn bạn nhiều.

    ReplyDelete