CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, December 30, 2011

Cambuchia (3): Kratie

Cambuchia (2): Đạp xe từ Strung Treng đến Kratie

Thành phố Kratie là thủ phủ của tỉnh Kratie (tiếng Khmer đọc thành Kra chệch) nằm trên bờ sông Mê kong.

Thành phố này có vẻ giống như Thakhet của Lào nhưng lại không có được không khí nhẹ nhàng tĩnh lặng như Thakhet.

Dọc sông là các ghế đá cho khách ngồi ngắm cảnh.

Dọc bờ sông là nhà hàng, quán xá như các thành phố khác

Các cột cờ nằm dọc sông, trông hao hao Phnom Penh; điểm khác là ở đây chỉ có cột mà không có cờ.

Con đường dọc sông.

Cũng có những lối nhỏ rợp bóng cây xanh


Nơi ngắm cảnh

Mái nhà thật lạ!

Kratie có rất nhiều nhà trọ, đặc biệt là khu vực gần con đường dọc bờ sông. Các nhà trọ có cho thuê xe máy và xe đạp!!

Chợ ở đây có đổi tiền Việt. Tôi đổi 500 ngàn đồng đế lấy 93.500 kíp. Hóa ra nơi này tiền Việt đổi có giá hơn các nơi khác, kể cả ở Siem Rep.

Kỳ sau: Cambuchia (4): đạp xe từ Kratie đến Kampong Cham

1 comment:

  1. Rất thích đọc bài viết của chị, nhớ update thường xuyên nhé. Chúc chị khỏe!

    ReplyDelete