CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, October 1, 2012

Gia đình ni cô Vishnu

Ngày 26/8/2012, tôi từ Việt Nam Quốc Tự dọn sang Shanti Stupa (Tháp Hòa  Bình) thì ngày 30/8, gia đình của ni cô Vishnu mời tăng ni đến dùng bữa trưa. Vậy là tôi được dịp đi ăn ké và làm một bộ sưu tập ảnh về họ.

Đường làng vào nhà.
Căn nhà của chú thím no cô Vishnu
Góc bếp - cầu thang dẫn lên mái nhà là nơi phơi quần áo
Cạnh bếp là chuồng nuôi bò và dê để lấy sữa
Người nhà tụ hợp xem cảnh ni cô Vishnu quy y xuất gia ở Nhật Bản - Các sư mang theo laptop để chiếu cho họ xem.
Chân dung cô em dâu của ni cô Vishnu - cô gái này khoảng 21-22 tuổi
Hai người cô của ni cô Vishnu - Họ biết tiếng Anh đấy!!!
Gia đình tiễn chúng tôi ra xe
Ở nhà ni cô Vishnu, hai thứ làm tôi thấy tâm đắc nhất là:

Đồ giắt lược - Các bạn thấy họ thông minh không?
Ghế ngồi được bện bằng rơm.

Bài liên quan: Tôi ở Shanti Stupa (World Peace Pagoda) tại Lumbini 


Bài liên quan: Những “hoạt động” của tôi tại Shanti Stupa 

No comments:

Post a Comment