CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 7, 2010

Bảo quản tiền bạc khi đi du lịch (1) - Bài dịch


Giữ kỹ tiền, séc du lịch, thẻ ATM, hoặc nữ trang kín trong người.

Thử tưởng tượng bạn đã tiết kiệm như thế nào trong 6 tháng hoặc nhiều hơn nữa để sau đó "cúng" tất cả tiền cho chuyến đi vào tay  một tên móc túi hay một kẻ trộm.


Rất may là bây giờ việc bảo quản tiền bạc trong các ngân hàng dẽ dàng hơn rất nhiều so với trước đây khi người ta lúc nào cũng lo lắng về những băng cướp núi hoặc cướp rừng. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng ở các tiệm cà phê nét nếu bạn không muốn mình bị sạch túi bởi tên trộm "hơi bị siêu" trên mạng.


Một cái ba lô sáng loáng, một quyển sách hướng dẫn du lịch hoặc bản đồ trong tay, một nét mặt hăm hở ngơ ngác của bạn ở chốn đông người như bến xe, nhà ga là những ngọn đèn ra đa thu hút và dẫn đường cho những tên trộm, móc túi ở xung quanh đó trong phạm vi một cây số.

Có nhiều cách bảo quản tiền khi đi du lịch. Sau đây là một vài bí kíp dành cho bạn tham khảo:

Bài dịch theo http://www.roadjunky.comNo comments:

Post a Comment