CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, September 8, 2010

Lần đầu đi bụi (1) - Bài dịch


Ai cũng phải có bước khởi đầu. Dưới đây là hướng dẫn dành cho những người lần đầu đi du lịch bụi.

Những người mới đi du lịch lần đầu thường bận rộn với việc chuẩn bị  những đồ dùng cần thiết, chẳng hạn như sách hướng dẫn, bảo hiểm du lịch, vé khứ hồi, tiêm ngừa, và hàng đống thuốc men. Họ cũng lên kế hoạch sẽ viết những bức thư như thế nào cho bạn bè và người thân ở nhà để kể về chuyến đi của mình. Cặp mắt họ sẽ long lanh ước mơ khám phá và đầy sự háo hức. Trong đời mỗi người đi du lịch thì ai cũng trải qua kinh nghiệm đầu tiên này. Chỉ cần 6 tháng sau, ba lô sờn cũ, bản đồ tơ tả, sách hướng dẫn quăn góc và những thứ không cần thiết sẽ bị ném đi. Bạn bè ở nhà không còn nhận tin tức có thể nghĩ họ đã chết ở đâu đó. Còn họ, cặp mắt sẽ ánh lên vẻ sành sõi đầy chất bụi của một người đã nhìn thấy thế giới.    

Vì vậy không cần phải lo nghĩ về việc nên và không nên mang theo gì . Nếu bạn mang theo mọi suy nghĩ , thành kiến và quan điểm của mình thì bạn tốt hơn nên ở nhà. Lý do mà bạn đi du lịch là để khám phá ra những gì khác với mình. Cho nên bạn chỉ cần mở rộng trái tim ra và những trải nghiệm mới sẽ đến với bạn "Khi bạn không biết mình đi đâu để đến nơi mình muốn đến thì mọi con đường đều có thể dẫn bạn đến đó."

Bài dịch theo http://www.roadjunky.com

1 comment:

  1. Bắt đầu đọc lại Blog chị một cách hệ thống từ những bài đầu. Cảm ơn chị vì đã chia sẻ.

    ReplyDelete