CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, September 20, 2012

Bánh mì nướng Ấn độ

 Kỳ trước: Các chùa ở Kushinagar

Bánh mì nướng nóng hổi giòn thơm mà lại rẻ rề, mại dô mại dô!!!!!!!!!!

Làm bột: ngắt từng  khúc, vo tròn, cho bột sống vào giữa rồi vo vo vo vo cho tròn xoe

Sau đó thảy vào "lò" nướng - Trông y như củ khoai tây các bạn nhỉ? Cái "lò" nướng này sử dụng nhiên liệu là phân bò trộn trấu, cực cháy.

Sau khi nướng xong thì bánh mì trông ngon thế này!

Sau đó bánh được cho vào dĩa và nhăm chăm nhăm. Một phần ăn thông thường có giá Rs 12 hay 15 gì đó, quên rồi. Nhưng tôi nhớ thường tôi ăn thêm 2 cái bánh mì và thêm khoai tây nghiền nữa mà no cành hông và chỉ trả khoảng Rs 20. Một bữa trưa nóng hổi ngon và rẻ vô cùng tận.
Ông chủ "nhà hàng" bánh mì nướng nơi tôi hay đến ăn trưa và cậu bé phục vụ đáng yêu đây! Nơi này nằm gần trung tâm Kushinagar, cách nơi Phật nhập Niết Bàn khoảng 4 cây số.
Sau khi chén một bụng bánh mì nướng, tôi sàng qua gian hàng kế bên để uống trà sữa (chai) thì được ông cụ tóc trắng mặc áo tim tím bắt chuyện và trả tiền ly chai luôn.
Kỳ sau: Đạp xe từ Kushinagar đến biên giới Sunauli

5 comments:

 1. hihi, đồ ăm Ấn nhìn ngon mà rẻ quá, ta, mà cho em hỏi là sử dụng nhiên liệu phân bò trộn trấu cực cháy, vậy có dính phân khi ta ăn ko chị?? :D,, em rất thích ăn bánh mỳ, nhìn mấy cái bánh này dễ thương kinh,, thèm quá,,, :D

  ReplyDelete
 2. Trời ơi, cục bột mà nhét vào trấu trộn phân bò khơi khơi thế, có cho tiền em cũng chẳng dám ăn.

  ReplyDelete
 3. Phân bò đốt cháy thì đã thấy rồi, thường để nướng loại hột...(hột mít lùi tro), còn bánh mì thì nướng sao nhỉ.

  ReplyDelete
 4. Mọi người làm gì mà nghiêm trọng thế! Phân bò đã qua xử lý (nghĩa là phơi thật khô) chứ có phải phân bò tươi đâu. Mới đầu nhìn ghê ghê không dám ăn. Nhưng sau khi ăn một lần thì ghiền luôn. Trưa nào cũng đạp xe 4 cây số đến đó để ăn, làm cho cái thằng bé phục vụ tưởng mình "ghiền" nó nên ghé hoài; thỉnh thoảng nó đưa mắt tình tứ nhìn mình, làm nổi da gà hết trơn! Eo ôi sợ quá!

  ReplyDelete
 5. Éc Éc, em là em thấy thằng bé đó còn nhỏ lắm à nha, giỏi lắm cũng chỉ 15t là cùng, vậy mà dám liếc mắt đưa ghèn với chị 30,, hahaha,, thằng bé dễ thương thiệt,, :))

  ReplyDelete