CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, September 7, 2012

Kushinagar - Nơi thân thể Phật Thích Ca sau khi nhập Niết Bàn được hỏa thiêu

Kỳ trước: Kushinagar - Nơi Đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn  

Cách nơi Phật nhập Niết Bàn khoảng vài cây số là nơi Phật được hỏa thiêu (ngôn ngữ bóng bẩy gọi là trà tỳ thay vì hỏa thiêu)


Tại đây 7 vương quốc "đứng chực" sẳn để nhận xá lợi Phật về thờ. Lúc đầu quốc vương nước Kushinagar lúc ấy không muốn chia, định tham lam ôm xá lợi một mình nhưng 7 vương quốc kia vừa to lớn hơn vừa có binh hùng tướng mạnh, kéo quân về đây và hỏi quốc vương nước Kushinagar một câu: Bây giờ có muốn chia không? Không chia là đánh. Vậy là quốc vương nước Kushinagar đành ấm ức mà chia xá lợi thành 8 phần.

Có người bảo lý do Phật chọn quốc gia nhỏ xíu tại Kushinagar này để nhập Niết Bàn là vì nước này nhỏ quá nên không thể ôm xá lợi mà buộc phải chia cho các nước lớn; nếu Phật đến một quốc gia lớn mà nhập Niết Bàn thì do quốc gia ỷ có quân đội mạnh nên sẽ rắp tâm ôm hết xá lợi; như thế đảm bảo sẽ có chiến tranh đẫm máu để giành xá lợi.

Tóm lại Phật làm gì cũng có lý do cả các bạn nhỉ?

Kỳ sau: Lưu ý khi đến Kushinagar  

1 comment:

  1. Cái quả đồi bằng gạch nung này là lò thiêu phải ko bạn ?

    ReplyDelete