CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, October 6, 2016

3D Secure ơi là 3D Secure!


Trời ơi cái dịch vụ 3D Secure quái quỷ nó khoá mất cái thẻ của tôi rồi!
Bây giờ tôi không thể tự mua vé máy bay online nữa, mà phải đến travel agency hoặc văn phòng của hãng máy bay để mua vé. Dĩ nhiên là phải trả tiền nhiều hơn. Cái đồ 3D Secure khỉ gió!
Khi tôi điện thoại về ngân hàng ACB ở Việt Nam để hỏi thì họ bảo tôi phải về nuớc, đến ngân hàng lấy password rồi mới thanh toán online được. Giận, đi luôn, hổng thèm về cho bỏ ghét (Ờ, không về thì xem đứa nào không thanh toán online đuợc thì biết hehehehe.) Vậy là niềm vui săn vé máy bay khuyến mãi online đã bị cái thằng 3D Secure dập tắt rồi huhuhu.


Cái này hổng phải lỗi của tôi đâu nha! Lúc tôi mua vé máy bay để đi từ Ấn độ sang Sri Lanka thì bị bắt buộc phải đăng kí dịch vụ 3 D Secure bằng cách tạo mật khẩu tĩnh. Sau khi tạo mật khẩu tĩnh thì có thể thanh toán. Vài tháng sau thì ngân hàng gửi cho cái thông tin là phải đến ngân hàng để đăng kí nhận password qua email hoặc qua dtdd. Lúc đó tôi đang ở Sri Lanka, hổng hiểu ngân hàng muốn nói gì. Đến khi cần mua vé máy bay online thì mới hiểu bởi vì phải nhập mã OTP SMS thì mới thanh toán được. Tôi làm gì có cái mã này mà nhập. Trùi ơi, cái ngân hàng ACB yêu dấu của tôi trong mấy năm qua thiệt là không nghĩ đến trường hợp có những nguời đi trường kì như tôi sao trời!

1 comment:

  1. chị bảo ai đó ở vn dùng sim của chị rùi gửi OTP là được ạ

    ReplyDelete