Ăn chay rất là ngon, cực ngon miệng, ăn xong không bị mỡ
dính nhầy nhầy trên mép, chén đũa thì dễ rửa hơn do ít dính dầu mỡ. Hổng hiểu
sao mọi người hay bảo: Tội nghiệp nó ăn chay! Ăn chay ngon vậy mà sao lại tội
nghiệp vậy ta! Tôi ăn chay là do thức ăn ngon tôi mới ăn chứ đâu phải do
ép mình ép dạ hay do kiêng cử gì đâu. Thức ăn chay ngon đến mức vầy nè mọi
người! Trong một bữa tiệc có cả chay lẫn mặn. Cái tôi ưu tiên ăn món ngon
trước, mà món ngon là món chay rồi, ngon quá nên ăn lấy ăn để, ních no nê cái
bụng rồi đâu còn chỗ đâu mà nhét đồ ăn mặn vào. Thường là vậy cái ai cũng tưởng
tôi ăn chay trường. Thực ra tôi đâu có ăn chay trường, tôi chỉ lựa cái gì ngon
thì ăn trước thôi hà. Vấn đề là nó ngon quá nên ăn đến no căng bụng không còn
chỗ nhét thức ăn nữa mới dừng lại. Lúc đó món ngon mà còn ăn không nỗi nữa
huống chi là mấy cái món dở ẹt kia. Thức ăn dở ẹt mà mọi người hay ép tôi ăn
lắm nha! Ăn đi ăn đi, ăn cho đủ chất, tội nghiệp quá phải ăn chay à? Trùi trùi,
tôi thấy tôi mới khôn đó nha. Cái gì ngon tôi mới ăn, thức ăn mặn dở ẹt mà cũng
bày đặt ép tôi ăn. Chắc họ thấy tôi ăn khôn quá mà họ không khôn bằng nên họ ép
tôi ăn đồ dở để cho tôi ngu giống họ chớ gì. Hổng dám đâu nha, chụy khôn lắm
nè, chụy lựa thức ăn ngon để ăn đó nha bây hehehe.
Túm cái ý lại là người nào ép tôi
ăn mặn là do họ ganh tị vì thấy tôi khôn hơn họ, toàn lựa món ngon để ăn không
hà hahaha
Mà trong những món ngon tôi lựa
để ăn thì có món cực ngon, gọi là ngon thượng của thượng hạng luôn đó nha mọi
người. Biết món gì không? Đó là món mít non. Trùi ui, món này đánh bại tất cả
các món sơn hào hải vị đã đang và sẽ tồn tại trên trái đất này. Ăn vừa thơm vừa
bùi. Cách làm như sau: mít non gọt bỏ vỏ gai ngoài, cắt khoanh ngâm nước muối
và dấm để cho ra bớt nhựa. Ngâm qua đêm. Sau đó cho vào nồi, đổ nước vào và
luộc lên cho mềm. Luộc đến khi sôi thì tắt lửa, rồi ủ nóng trong nồi cho nhừ
mít. Có thể luộc vậy hai lần cho mít thiệt mềm. Sau đó cho chảo lên bếp, cho tí
dầu ăn vào, rồi cho mít đã luộc nhừ vào xào qua xào lại, xào đến khi mọi thứ
nhừ hết, hột mít cũng mềm ra luôn, có thể lấy giá xắn mít ra được hết, nghĩa là
nguyên chảo mít nhừ nên quện lại luôn. Vậy là xong, ăn với cơm. Đó là sơn hào
hải vị của tôi đó nha mọi người. Món ăn thượng hạng mà ít người biết và có thể
thưởng thức được. Tôi có thể ăn món này hằng ngày, ăn hoài hổng chán, chỉ có
vấn đề duy nhất là cây mít hổng chịu ra quả đều đều cho tôi ăn mà thôi. Hôm nào
xào mít nhiều quá, ăn không hết thì cất lại bớt. Mỗi ngày nấu cơm thì cho một
phần đủ mình ăn vào nấu chung cùng cơm luôn. Trùi, cơm trộn mít xào, ăn vào
ngon quá xá là ngon. Người ta sanh ra để làm gì nếu chưa từng nếm món ngon như
vậy hỡi trời.
Ngoài món sơn hào hải vị mít non
này tôi còn một số món thượng hạng khác nha mọi người. Ví dụ, món đơn giản nhất
là nấu cơm rồi lột chuối chín cho vào nấu chung, nếu có dừa khô nạo ra cho vào
nấu luôn. Cuối cùng có món cơm trộn dừa cùng chuối chín. Không cần nêm nếm gì
cả. Ăn vào là ngất trên cành quất luôn. Đơn giản dễ làm dễ nấu, chỉ nấu một nồi
cơm là ra thức ăn nguyên ngày.
Còn món nữa đó là chuối non xào.
Món này là do cây chuối bị bão làm gãy đôi, buồng chuối còn non, bỏ uổng, tôi
đem vào cắt ra rồi ngâm muối cho bớt nhựa. Thân chuối bỏ cũng uổng, lột lấy lõi
chuối bên trong cắt nhỏ cho vào ngâm chung chuối non. Nếu có bắp chuối cắt ra
ngâm chung luôn. Sau đó luộc cho mềm như luộc mít non. Rồi cho tất cả vào chảo
xào chung với nhau, chỉ cần nêm tí muối thôi. Lại thêm món hảo hạng khác nè!
Đấy, sống để ăn là phải ăn thức
ăn thượng hạng như vậy đó, chứ ăn chi ba cái thức ăn dở ẹt kia. Mọi người thấy
tôi biết hưởng thụ cuộc sống ghê chưa!
Đã người ta toàn ăn sơn hào hải
vị không mà lại bảo tội nghiệp là tội nghiệp cái nỗi gì vậy trời. Hôm nào cũng
ăn món thượng hạng no nứt bụng rồi, nên hổng còn chỗ chứa mấy cái món dở kia
đâu nha! Bây giờ thì tôi tội nghiệp lại nè! Tội nghiệp ai từ lúc cha sanh mẹ đẻ
đến giờ chỉ toàn ăn món dở hahaha.
Bài tiếp theo: Nói tiếp về cái sự ngon của món chay.
Em lạy Thánh Cô Cô ạ !
Trả lờiXóa