CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả: 1. Những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; 2. Những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới.


2. Quan điểm: Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3.
Phương tiện: "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

4. Nội dung: Bao gồm nhiều lĩnh vực mà tôi quan tâm 1. Du lịch bụi (Budget Travelling) 2. Sống tối giản (Minimalism) 3. Tái chế và tái sử dụng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuộc sống

5. Những Blog liên quan:

Phật Pháp: https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hồi giáo: https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Tuesday, September 7, 2010

Bảo quản tiền bạc khi đi du lịch (4) - Bài dịch

Séc du lịch không phải là cách rẻ nhất để mang theo tiền. Khi mua, bạn đã bị tính phí 1-2%. Khi đổi sang tiền mặt, bạn có thể cũng phải chịu phí và thường giao dịch bằng séc du lịch bạn phải chịu mức giá thấp hơn tiền mặt.

Tùy địa điểm bạn đến, có thể bạn khó tìm ra nơi đổi séc. Thường các ngân hàng ở các thành phố nhỏ không chấp nhận séc du lịch và nếu có thì họ cũng chỉ chấp nhận một loại  nào đó thôi. Nếu chọn đổi hết séc ở các thành phố lớn thì cuối cùng bạn cũng phải đi du lịch với cả một đống tiền mặt.

Tuy nhiên, so với tiền mặt thì séc du lịch có 2 lợi thế.  Thứ nhất, chúng ít hấp dẫn trộm hơn. Bạn không thể đổi tiền mặt nếu không có hộ chiếu / CMND và chữ ký giống như mẫu. Vì vậy, séc du lịch ít bị trộm hơn.

Thứ hai, nếu bị mất, bạn có thể đến ngân hàng khai báo để có thể được làm lại một tấm séc khác. Tuy nhiên, mỗi lần làm lại một tấm séc là một lần khó khăn hơn.

Thực tế, một số công ty như Thomas Cook và American Express từ chối làm lại cho những tấm séc bị mất ở những nơi nổi tiếng với những vụ lừa đảo như Bangkok hoặc Bombay. Ở đây, có thể "hệ thống cửa sau" của ngân hàng hoặc chính du khách bán séc ra thị trường chợ đen với giá thấp hơn 40-60% rồi sau đó cớ mất.
Bài dịch theo http://www.roadjunky.comNo comments:

Post a Comment