CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 4, 2012

Yêu đơn phương là sướng hay khổ??????????

Trên đời không có gì sướng mà cũng không có gì khổ bằng yêu đơn phương. Quan trọng là người yêu đơn phương thích sướng hay khổ mà thôi. Tôi thì dĩ nhiên thích sướng rồi. Lý do: tôi thường yêu đơn phương người khác lắm nên nếu thích khổ thì có mà khổ cả ngày. Đâu có ngu hehehehehhehehe!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Yêu đơn phương sướng như thế nào??????????? Đó là bạn ở trong bóng tối, còn người bị/được bạn yêu lại ở ngoài ánh sáng. Vậy xét ra thì người yêu đơn phương chính là con hổ đang rình mồi. Vậy thì có sướng hông các bạn??????? Chưa hết đâu nhé! Người yêu đơn phương vẫn có thể yêu nhưng không bị người mình yêu làm phiền hay quản lý, giận hờn, ghen tuông............ Lý do: người kia có biết mình yêu họ đâu mà lị hihihihi.

Ngoài ra, sau một thời gian yêu đơn phương, khi thấy chán đối phương rồi thì ta ung dung chuyển sang yêu đơn phương người khác mà không chịu sự phiền hà của "thủ tục" chia tay tình cũ.

Tóm lại yêu đơn phương quả là sướng thật!!!!!!!!!

Do đó, khi căm ghét người nào, các bạn hãy yêu đơn phương người đó nhé!!!!!!!! Đặc biệt khi "đối thủ" của ta là người đầy tình cảm và trách nhiệm nên có lúc nào đó tình cờ phát hiện ra là đã bị ta yêu đơn phương thì họ sẽ cảm thấy bức rức khổ sở khi không thể đáp lại tình cảm của ta dành cho họ.

Hóa ra người bị/được yêu mới  khố chứ người đi yêu người khác dù là đơn phương thì có khổ đâu nhỉ???? Vậy tình yêu đơn phương là muôn năm!!!!!!!!!!!!!!

Bài học kinh nghiệm: Hãy yêu đơn phương tất cả mọi người các bạn nhé!!!!!!!! Người mà ta càng ghét thì càng yêu đơn phương cho nó...................................... khổ chơi hehehehehehehe.

(Đây là bài cảm xúc đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân sau quá trình yêu đơn phương từa lưa người và bị/được tùm lum người yêu đơn phương lại.)

Đính kèm tin nhắn mà tôi vừa lưu lại trên Facebook đây này:
Loa loa loa, xin bà con bốn phương tám hướng lưu ý giùm thông tin này nhé!!!!! Ai cũng có thể vào đọc bài viết và bình loạn trong blog của tôi nhưng tuyệt đối CẤM trồng cây si với tác giả!!!!!!!!! Nếu các bạn muốn cặm cây si thì gửi tin nhắn, tôi chỉ chỗ cho trồng, đề nghị không cắm cây si vào khu vườn nhà tôi. Lý do: cây si mọc nhiều quá thì không còn chỗ cho cỏ mọc nên mấy con bò nhà tôi sẽ bị đói, tôi không có sữa uống thì sẽ không thể tiếp tục hành trình đâu nhé!!!!!!!!!!! Do đó, ai đã, đang và sẽ muốn trồng cây si thì đề nghị bứng gốc qua các nhà khác mà trồng đi nhé!!!!!!!! Xin chân thành cảm ơn!

7 comments:

 1. Tự tin thấy ghê. Hehehe. Nói trước để lỡ có cô đơn thì cũng đỡ quê. Hehe. Lắm chiêu quá. Mà bạn yên tâm đi, người ta chỉ tò mò một thời gian thôi, nên ko cần thông báo như vậy đâu. Hihi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái gì cũng vậy "phòng bệnh hơn chữa bệnh," và đám cháy nhỏ thì dễ dập hơn đám cháy lớn. Ta đã thông báo từa lưa thế mà vẫn có kẻ ngoan cố bảo rằng vẫn muốn trồng cây đấy thì ta sẽ xử làm sao????????

   Mà ta có tự tin thì cũng kệ ta, mắc gì đến mi mà "ghen ăn tức ở" như thế hở???????

   Khekhekhekhekhekhe

   Delete
 2. Hay quá chị. Liệu có thể cho em copy vào blog của em bài này được không? Em sẽ đề tên tác giả là chị đàng hoàng, em làm công tác đi "quẳng cáo" dùm bài viết của chị đó mà, heheheh...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bài viết này dành cho những bạn đọc có cùng tâm trạng yêu đơn phương. Do đó ai thấy hữu ích với mình thì có thể copy để chúng ta cùng nhau yêu đơn phương. (Có khi phải lập ra Hội Yêu đơn phương các bạn nhỉ?????????)

   Delete
 3. Chị viết hay quá chị ơi....Tuy chưa love alone nhưng đọc để sau này có kinh nghiệm ạ..hehe.Thanks chị

  ReplyDelete
 4. Biển cấm mà viết nhỏ xíu, chắc để cho có chứ thực lòng tác giả đâu có muốn để, hi hi

  ReplyDelete