CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, May 8, 2015

Hãy nhớ 3 cái nửa phút và 3 cái nửa giờ để khỏi mang tật suốt đời!

Theo các nhà khoa học, để bảo vệ sức khỏe và tránh những cái chết đột ngột, mọi người nên chú ý đến ba cái nửa phút và ba cái nửa giờ sau đây:

Ba cái nửa phút: Khi vừa thức dậy, không nên vội vàng tung chăn bước xuống giường ngay mà nên nằm thêm nửa phút cho tỉnh ngủ hẳn, ngồi dậy nửa phút trên giường rồi sau đó bỏ chân xuống đất nửa phút trước khi đứng dậy.

 
Áp dụng ba cái nửa phút này, bạn không phải tiêu tốn đồng nào mà còn có thể tránh được cho mình cái chết đột ngột. Có nhiều người hôm trước còn rất khỏe mạnh thế mà đột nhiên nghe nói đã chết đêm qua. Hóa ra, giữa khuya ông ấy muốn đi tiểu, do vội vàng bước xuống giường một cách bất ngờ, huyết áp bị tụt, thiếu máu não khiến ông chóng mặt ngã xuống đất và tim ngừng đập, người nhà hay thì đã muộn. Hãy ghi nhớ ba cái nửa phút này mỗi khi thức dậy sẽ giúp bạn không bị thiếu máu não, tim hoạt động bình thường, tránh được những cái ngã chết người, những cái não bị trúng gió.

Ba cái nửa giờ: Mỗi sáng sớm bạn nên vận động nửa giờ bằng cách đi bộ, tập thái cực quyền, đánh cầu lông... hay bất cứ môn thể dục nào vừa với sức mình. Buổi trưa tranh thủ ngủ nửa giờ để nghỉ ngơi thư giãn, giúp buổi chiều làm việc hiệu quả hơn. Sau bữa cơm tối nên dành nửa giờ để đi bộ sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn.
Với phương thức giữ gìn sức khỏe cực kỳ đơn giản lại không tốn kém này, tuổi thọ của bạn sẽ được kéo dài, giảm đi các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường..., chắc chắn tình hình sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều.

Theo Thanh Vũ, DNSGCT
Xem nguồn bài viết ở đây

No comments:

Post a Comment