CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đi tượng đc gi:1. Nhng bn tr có máu phiêu lưu thích chu du x người trong thi gian dài nhưng vi s tin ti thiu nht có th; 2. Nhng người có tâm hn rng m, sn sàng dp cái tôi và quan đim ca mình sang bên đ tiếp nhn nhng quan đim mi.


2. Quan đim: Bn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bn sai. Bn suy nghĩ khác tôi bi vì tôi và bn không ging nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3. Phương tin: "Vi bát cơm ngàn nhà; Mt mình muôn dm xa; Chn chn không phi nhà; Ch nào cũng là nhà."

4. Ni dung: Bao gm nhiu lĩnh vc mà tôi quan tâm 1. Du lch bi (Budget Travelling) 2. Sng ti gin (Minimalism) 3. Tái chế và tái s dng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuc sng

5. Nhng Blog liên quan:

Pht Pháp:https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hi giáo:https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Tái chế: https://recyclewithmaya.blogspot.com/

Thursday, May 14, 2015

Kinh nghiệm khi mang giày

Tự bản thân thấy bài này có ích cho mình, vì giầy/dép cực quan trọng cho những ai đi bộ nhiều. Có người khuyên là khi đi bụi không nên mang giày mới (vì chưa quen dễ làm chân bị đau) nhưng đi dài ngày, giày cũ hư, buộc phải mua giày mới thì làm sao nè!

Mới tìm được bí kíp, chép lại trên blog để lưu trữ.

Thứ 1: để không bị ma sát gót, ko bị phồng rộp gót chân, luôn dùng miếng này:

Giá bán bên ngoài cực rẻ, 5k/đôi thế này. Có 2 màu trắng và đen. Mua ở bất cứ tiệm giày nào cũng có.

Cách lót gót đây.


Thứ 2: Ai lỡ mua giày rộng, bị ra mồ hôi chân, hôi chân, thì lót tiếp miếng này:

 
 
Đây là lót giày quế, mùi hương rất dễ chịu, khoảng 25k/đôi nhé. Ai mang size nào thì mua lót giày size đó. Ví dụ đi 38 nên mua lót 38 luôn, lót ngay dưới đế giày và mang lên. Nên mua ở các tiệm giày. Những lót giày người bán hàng rong hay bán có khi không đảm bảo.

Lót giày giúp mình mang không bị trơn trượt mà còn khử mùi cực kì hiệu quả. Đổ mồ hôi chân cỡ nào cũng hút hết. Nếu đi giày mỗi ngày luôn thì cứ khoảng 2 tuần lại thay miếng này 1 lần, ai ra mồ hôi quá nhiều thì 1 tuần. Còn đi giày ít thì cứ 1 tháng thay 1 lần là được. Quá rẻ ấy chứ. Cái này cũng có bán ở các tiệm giày ạ.

Và ai bị hôi chân thì khuyên là không nên dùng thuốc xịt nhé, không có tác dụng đâu, lại ẩm ướt thêm và chân lại thêm hôi.

Kinh nghiệm nếu mang giày quá chật:
mang một đôi vớ dày, sau đó đi giày chật vào, dùng máy sấy tóc, sấy khoảng 15 phút, sau đó lấy ra là mang vừa.
No comments:

Post a Comment