CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, May 14, 2015

Kinh nghiệm khi mang giày

Tự bản thân thấy bài này có ích cho mình, vì giầy/dép cực quan trọng cho những ai đi bộ nhiều. Có người khuyên là khi đi bụi không nên mang giày mới (vì chưa quen dễ làm chân bị đau) nhưng đi dài ngày, giày cũ hư, buộc phải mua giày mới thì làm sao nè!

Mới tìm được bí kíp, chép lại trên blog để lưu trữ.

Thứ 1: để không bị ma sát gót, ko bị phồng rộp gót chân, luôn dùng miếng này:

Giá bán bên ngoài cực rẻ, 5k/đôi thế này. Có 2 màu trắng và đen. Mua ở bất cứ tiệm giày nào cũng có.

Cách lót gót đây.


Thứ 2: Ai lỡ mua giày rộng, bị ra mồ hôi chân, hôi chân, thì lót tiếp miếng này:

 
 
Đây là lót giày quế, mùi hương rất dễ chịu, khoảng 25k/đôi nhé. Ai mang size nào thì mua lót giày size đó. Ví dụ đi 38 nên mua lót 38 luôn, lót ngay dưới đế giày và mang lên. Nên mua ở các tiệm giày. Những lót giày người bán hàng rong hay bán có khi không đảm bảo.

Lót giày giúp mình mang không bị trơn trượt mà còn khử mùi cực kì hiệu quả. Đổ mồ hôi chân cỡ nào cũng hút hết. Nếu đi giày mỗi ngày luôn thì cứ khoảng 2 tuần lại thay miếng này 1 lần, ai ra mồ hôi quá nhiều thì 1 tuần. Còn đi giày ít thì cứ 1 tháng thay 1 lần là được. Quá rẻ ấy chứ. Cái này cũng có bán ở các tiệm giày ạ.

Và ai bị hôi chân thì khuyên là không nên dùng thuốc xịt nhé, không có tác dụng đâu, lại ẩm ướt thêm và chân lại thêm hôi.

Kinh nghiệm nếu mang giày quá chật:
mang một đôi vớ dày, sau đó đi giày chật vào, dùng máy sấy tóc, sấy khoảng 15 phút, sau đó lấy ra là mang vừa.
No comments:

Post a Comment