CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, October 6, 2016

Ai muốn đi Ấn độ thì nên đi càng sớm càng tốt đi nha!

Hiện tại visa Ấn độ vừa rẻ vừa dễ xin. Cho nên mọi người nên tranh thủ mà đi. Biết đâu ngày mai, mấy đứa chính trị gia của hai nước gây lộn với nhau, cái nó cấm cửa hổng cho mình vào nước nó luôn. Bởi vậy cái gì làm được thì làm liền, hổng có chờ hổng có đợi ai hay bất cứ thứ gì. Cứ xem như ngày mai mình chết rồi, hôm nay là ngày cuối của mình đi. Nếu có thể sống được như vậy thì cuộc sống không hề nhàm chán. Ngày nào cũng là ngày cuối thì lấy gì mà chán hề hề hề!

Sau khi tôi đăng bài “Xin visa Ấn độ ở Bangkok, TháiLan” thì 1-2 năm sau, LSQ Ấn độ ở Thái Lan chỉ cấp visa Ấn độ cho người Thái, không cấp cho người nước ngoài nữa. Biết đâu sau khi tôi đăng bài “Xin visa Ấnđộ ở Colombo, Sri Lanka” thì LSQ Ấn Độ ở Sri Lanka ngưng cấp visa cho người nước ngoài. Có thể lắm đó nha!

Hoặc có thể sau khi tôi đăng nhiều bài về Ấn độ, cái mấy thèn Việt Nam đổ qua Ấn độ làm bậy gì đó. Vậy là họ không cấp visa dễ dàng người VN luôn đó nha bà con!

So với những quốc gia khác thì visa Ấn độ rẻ rề, chỉ chưa đến US$50 mà có thể dung dăng từ 3-6 tháng ở Ấn độ; với số tiền này thì chỉ ở các quốc gia 1 hoặc chưa tới 1 tháng.

Bởi vậy đang thời điểm thuận lợi, đi được thì đi đi. Ngày mai tụi nó có oánh lộn với nhau thì mình tìm nước khác mà đi, hổng có luyến tiếc là chưa kịp vào mà đã bị cấm cửa.

1 comment:

  1. hehe đúng như chị nói, sau 1 thời gian luật đã thay đổi, tiền đã tăng. Giờ đi Ấn thì phải 50 USD cho 60 ngày, còn không thì 80 USD cho 6 tháng.

    ReplyDelete