Tôi được tận mắt chứng kiến từ đầu đến cuối cách nấu hai món ăn sau đây:
Thứ nhất là món Pad Thai
Bún gạo sau khi được ngâm nước cho nở ra thì được cho màu vào. Hình như ở Bangkok du khách không hảo màu hóa chất lắm nên họ bán Pad Thai mà không trộn màu; tuy nhiên khi ra ngoại thành lại đầy những màu như thế này.
|
Không hiểu hóa chất gì mà màu đậm thế! |
|
Trộn đều |
Sau khi chuẩn bị xong bún thì bắc một cái chảo lên cho dầu ăn, tỏi băm nhuyễn và nước me vào. Me giống như me nấu canh chua của Việt Nam được giắt lấy nước chua cho vào chảo. Sau đó cho đường vào (món Pad Thai thường ngọt bởi người Thái hay ăn món này với gỏi đu đủ cay xè). Cuối cùng cho bún vào xào.
|
Me dùng để lấy nước. |
|
Cho bún vào chảo và trộn lên |
|
Cho giá sống vào, rồi lại nêm thêm đường. |
|
Rồi lại cho hành vào |
|
Cho bún vào thau rồi cắt nhỏ trứng đã chiên sẳn cho vào |
|
Pad Thai thành phẩm. |
Lưu ý tùy từng nơi mà người ta cho những món khác nhau vào Pad Thai. Đây là Pad Thai trứng, có khi người ta ăn Pad Thai chay hoặc ăn với thịt gà.
Kế tiếp là món ăn mà tôi không biết tên (bạn nào biết thì cho tôi biết với nhé!)
|
Chảo đáy phẳng, rửa sạch, cho dầu vào, rồi tráng bột lên trên. |
|
Cho trứng vào, trải đều trứng trên bột. |
|
Cho hải sản vào; không biết đây là con nghêu hay hàu gì đó. |
|
Úp mặt trên xuống. |
|
Thành phẩm. |
Món này được ăn cùng nước mắm.
Ngoài ra cũng còn nhiều món khác nữa.
Bài liên quan: Đạp xe từ Poipet đến Bangkok- Phần 3: Trở thành phụ bếp cho nhà chùa
Chết thèm quá chị ơi...
Trả lờiXóaUhm, thèm thiệt đó. Ráng "bò" qua đây mà thưởng thức nghen bạn!!!!!
Xóa