CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, April 5, 2014

Công nhận cái ngộ cũng ngộ ghê!

Há há há, tự nhiên hôm nay thông minh đột xuất!
Vừa ngộ ra được một điều đã biết trước đó. 

Đảm bảo nếu tôi viết ra đây sẽ có người: xì, tưởng gì, cái này biết rồi.

Cái này tôi cũng đã biết nhưng đến hôm nay mới ngộ.

Cái mới ngộ ra không liên quan đến Phật Pháp mà liên quan đến lý do vì sao Huyền Chip bị một số (nếu không muốn nói là rất nhiều) "siêu sao" đi du lịch/ đi bụi/ đi phượt..... ném đá quá thể.

Công nhận cái cảm giác ngộ ra từ cái đã biết sao mà nó sướng quá đỗi, chắc lâng lâng giống mấy người mới phê ma túy quá!

Cái nguyên nhân nó xa thăm thẳm mà chắc rất ít người dù có nhận ra cũng không thể chấp nhận nỗi.

Thì ra đối với nhiều người thì cái việc được đi là một sự kiêu hãnh ngấm ngầm, thể hiện cái status của họ đối với người thân, bạn bè và người xung quanh nhưng khi hai quyển nhật ký của Huyền Chip ra đời thì cái niềm kiêu hãnh đó của họ bị bẻ vụn lả tả nham nhở như chó gặm nên họ đâm ra oán hận. Bởi vì từ một thú vui tao nhã, dành cho một loại người có cùng một status nào đó nay bị hạ thấp đến mức những kẻ cùng đinh nhất, kể cả con chó con mèo cũng có thể hưởng thụ được cái status đó thì không hận sao được. Mà đã hận thì phải tìm cách "oánh" cho nó đã nư bằng đủ thứ mỹ từ, mục đích, lý do cao đẹp.

Chắc rất ít người nhận thức ra được cái sự căm hận ấy, mà dù có nhận thức được thì họ cũng chưa ngộ. Bởi vì ai mà ngộ ra được rồi thì sẽ hiểu được cảm giác sướng của tôi lúc này.

Mà cái nguyên nhân sâu xa của cái nỗi niềm căm hận ấy là do sự ích kỷ. Cái này thì chắc ai cũng dễ dàng nhận biết nhưng cho đến bây giờ thì tôi vẫn chưa ngộ được ra cái bản tánh của sự ích kỷ ấy. Chắc phải thêm một thời gian nữa tôi mới đạt đến trạng thái ngộ ra đó là gì.

Mà cái gì đạt đến mức ngộ rồi thì nằm ngoài vùng phủ sóng của ngôn từ nên cái diễn đạt ở trên cũng chưa hết ý của cái mà tôi ngộ ra đâu; chỉ có người nào cùng ngộ mới thấy được đó là gì.

Công nhận cái cảnh giới ngộ mới sướng làm sao; một sự sướng râm ran âm ỉ không cần ai để chia sẻ, chỉ có thể tự sướng được mà thôi.

Công nhận cái ngộ cũng ngộ ghê!

Bài liên quan: Ý kiến của tôi về vụ Huyền chip

Cái chết của Chu Du hay sự đố nghị của con người


Ta cứ trách cuộc đời hay méo mó
Sao ta không tròn ngay tự trong tâm?
st

3 comments:

 1. "Công nhận cái cảm giác ngộ ra từ cái đã biết sao mà nó sướng quá đỗi, chắc lâng lâng giống mấy người mới phê ma túy quá!"
  CHÚC MỪNG EM, GIỐNG NHƯ EM " À" MỘT TIẾNG ẤY MÀ

  ReplyDelete
 2. Vì người ta chưa làm hoặc không bao giờ làm được như chó mèo nên tức quá ném đá chơi vậy đó. Trong đầu luôn sẵn đá, gạch, bê tông, xà bần mà, để thừa thãi làm gì.

  ReplyDelete
 3. Công nhận cái cảnh giới ngộ mới sướng làm sao; một sự sướng râm ran âm ỉ không cần ai để chia sẻ, chỉ có thể tự sướng được mà thôi.

  Công nhận cái ngộ cũng ngộ ghê!
  p/s: công nhận chị ngộ ghê :D

  ReplyDelete