CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, November 3, 2014

Làm sao biết có nên cưới người mình đang yêu làm chồng/vợ hay không?

Người Châu Á thì quan niệm hên xui, hên thì cưới được người tốt, còn xui thì cưới phải người không tốt. Cho nên mới có câu: 12 bên nước, không biết bến nào đục, bến nào trong. Dù cũng yêu nhau tưng bừng nhưng khi cưới rồi thì mới vỡ mộng. Còn người Châu Âu thì không thích kiểu hên xui như vậy; họ quan niệm: Hạnh phúc của ta nằm trong tay ta. Ta là người quyết định, không ai được quyền quyết định thay ta.

Kinh nghiệm của dân Châu Âu về việc quyết định chọn cưới ai đó làm bạn đời là như sau: đi du lịch xa với người đó một khoảng thời gian tối thiểu 1 tuần, có khi họ đi hàng tháng hoặc hàng năm trời luôn. Có cặp tan rã trong hoặc sau chuyến đi. Có cặp thì thành tựu luôn hoặc có em bé luôn.

Họ bảo rằng: họ không bao giờ cưới người mà họ chưa từng đi du lịch chung. Vì sao?

Vì nếu bạn chỉ gặp mặt người yêu trong giờ làm việc hoặc sau giờ làm việc thì làm sao bạn nhìn thấy được các khía cạnh khác của người yêu bạn? Khi con người bị đặt vào những tình huống khác nhau thì họ mới lộ chân tướng được chớ. Đó là lý do mà họ cùng nhau đi du lịch để thấy rõ chân tướng của nhau.

Chân tướng gì ở đây? Bạn phải nhìn thấy được thái độ cư xử, hành vi của người đó trong những tình huống khác nhau, đặc biệt là trong những tình huống căng thẳng; người đó bình tĩnh hay hốt hoảng cuống quýt, người đó lạc quan hay bi quan, người đó có chín chắn trong cư xử hay chỉ là một đứa trẻ to xác. Khi cùng nhau đi bụi thì bạn và người đó sẽ cùng nhau trải qua vô vàn tình huống: vui buồn, hạnh phúc, căng thẳng, gay go, lãng mạn,....................... Khi cùng nhau trải qua mọi tình huống thì bạn mới có thể nhìn rõ chân tướng của người bạn yêu chứ.

Tuy nhiên nếu chỉ cùng nhau đi du lịch trong thời gian ngắn thì không thể bộc lộ hết được đâu, phải tối thiểu 1 tuần vi vu cùng nhau kìa.

Một trong những nơi thử thách gay go là Ấn độ. Do đó, khi yêu ai và phân vân không biết có nên cưới hay không thì hãy dụ người này cùng bạn đi Ấn độ. Ở đây, độ kiên nhẫn của chúng ta được kéo đến mức căng nhất. Chúng ta có thể quan sát xem mức nhẫn của mình và người yêu chạm được đến ngưỡng nào. Không gì vui bằng khi ở chung với một người mà dù trong tình huống nào cũng có thể thông minh hóm hỉnh các bạn nhỉ? 

Bí kíp đi bụi ở Ấn độ (Phần 2) - Đặc biệt dành cho nữ giới


No comments:

Post a Comment