CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, May 9, 2015

Có lễ hội để đi bụi rồi nè mọi người

Ai mê Festival biển thì đi bụi theo kiểu của tôi đi nha! Đông lắm nhưng đi bụi lúc lễ hội thì cần tự túc ăn uống ngủ nghỉ. kể cả phương tiện đi lại, để không bị chặt chém. Đi bụi lúc lễ hội thì có những thú vui riêng chẳng hạn được xem nhiều thứ, được mời ăn mời uống miễn phí (mấy công ty thường tận dụng những cơ hội này để quảng cáo sản phẩm mới), thậm chí có thể cắm trại ngủ từa lưa (có công an bảo vệ - mấy anh này thường phải trực 24/24h) và có lý do chính đáng là khách sạn nhà nghỉ hết phòng rồi nên đành ngủ đường (mặc dù khoái ngủ đường muốn chết). Bình thường cắm trại ngủ kiểu này có khi không được phép nhưng lễ hội thì người bán hàng cũng thường ngủ bụi nên ngủ theo họ thì thoải mái rồi. Những cái cần cảnh giác vào mùa lễ hội thì nhiều người biết rồi. Còn những cái hay của mùa lễ hội mà dân đi bụi có thể tận dụng thì thử trải qua mùa Festical Biển này thì sẽ biết thôi mà hihihihihihihi.

Khánh Hoà tổ chức Festival biển để hút khách

Chương trình Festival biển Nha Trang sẽ diễn ra vào tháng 7 với nhiều hoạt động như thả diều nghệ thuật, đua thuyền buồm, thi pha chế cocktail...

Năm nay, chương trình Festival biển Nha Trang được tổ chức trong các ngày 11-14/7 với gần 60 hoạt động như lễ hội Hoa quả sơn, thả diều nghệ thuật, giải đua thuyền buồm toàn quốc, đồng diễn thể dục dưỡng sinh, hội thi bơi, lắc thúng, chương trình ẩm thực hải sản, hội thi pha chế cocktail… Điểm nhấn là các hoạt động văn hóa, thể thao, chương trình nghệ thuật “Biển đảo quê hương”.

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Thể thao, Văn hóa và Du lịch cho biết, Festival biển Nha Trang dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt khách tham quan. Hiện tại, công tác tổ chức đang gấp rút triển khai.

Về nơi ăn nghỉ, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức khẳng định với hơn 17.000 phòng, địa phương đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho khách lưu trú. Ông cũng nhấn mạnh UBND tỉnh cũng yêu cầu các khách sạn phải công khai và bán theo giá niêm yết, không để hiện tượng "chặt chém" xảy ra.

Nha Trang là thành phố ven biển, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây nổi tiếng với các bãi tắm đẹp và nhiều đảo còn hoang sơ như Bình Ba, Bình Hưng... Thành phố này cũng từng là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quốc gia và quốc tế như Hoa hậu hoàn vũ 2008 , Hoa hậu trái đất 2010.

Diệu Huyền

Xem nguồn bài viết ở đây

1 comment:

  1. Nha Trang em cũng chưa đi, nghe đồn đẹp :)

    ReplyDelete