CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, August 31, 2014

Lưu ý dành những ai muốn đăng lại các bài viết của tôi

Tôi thấy có một số trang có đăng tải lại một số bài viết của tôi đặc biệt là những bài chuyên về các bí kíp đi bụi; một số bài đăng không ghi rõ nguồn, chỉ có tiêu đề và tên người viết được thay đổi; đôi khi vài phần được bỏ bớt hoặc thêm vào.

Mục đích của bài viết này không phải để lên án hành động đăng tải lại như vậy. Nhớ nhé, tôi không lên án các bạn bởi vì tôi khuyến khích các bạn đăng tải lại các bí kíp đó. Việc bạn có ghi tên nguồn hay không, việc bạn có sửa tên bài và tên người viết hay không là việc riêng của bạn, chả liên quan đến tôi. Tóm lại, bài đã đăng trên blog này rồi, ai muốn làm gì thì làm, tôi không quan tâm. Tôi viết ra là để cho mọi người đọc và ăn cắp ý nếu muốn, cho nên tôi mặc kệ ai muốn lấy gì thì cứ lấy.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý cho thật kỹ là mục tiêu tất cả các bí kíp ấy là dành cho những tên đi bụi hoặc những kẻ ăn mày xuyên lục địa với thời gian tối thiếu từ vài năm đến vô hạn. Cho nên khi lấy ý để đăng tải các bạn có thể ghi chú hoặc chọn lọc thông tin cẩn thận trước khi đăng nhé! Đối tượng phù hợp với những bí kíp ấy là những kẻ đi bụi khủng chứ không phải là những người chỉ đi vài ngày, vài tuần hay vài tháng. Khi đối tượng đã khác thì bài đăng của bạn sẽ không đạt được mục đích mong muốn. Do đó cần ghi chú kỹ là những bí kíp này dành cho những tên đi bụi với thời gian khủng, nếu không thì hoặc là không phù hợp, hoặc là vô ích, thậm chí có thể gây tai họa cho một số đối tượng khi áp dụng vào thực tế đấy.


Mọi người nên cẩn thận một tí khi đăng tải lại thông tin nhé! Xin cảm ơn.

1 comment: