Đặc biệt ở các nước có khí hậu nóng ấm quanh năm như Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, chuối đặc biệt rẻ, rẻ đến mức người dân chả thèm ăn, còn cho miễn phí nữa; nếu không miễn phí thì có giá rẻ vô cùng. Trước đây tôi chỉ biết rằng chuối có đến hơn 20 dưỡng chất nên ra sức ăn cho cố vào bởi vì nó vừa rẻ vừa nhiều dưỡng chất nên tội gì mà không ăn. Thậm chí có lúc còn mua luôn nguyên quầy chuối treo lủng lẳng ở cổ xe để vừa đạp xe vừa bẻ ăn cho oách nữa. Bây giờ biết thêm tác dụng của chuối thì phải tăng cường khả năng ăn chuối thôi. Cứ chuối với cơm hoặc bánh mì mà ăn suốt. Chúng ta là dân Đông Nam Á nên may mắn được ăn đủ loại chuối từ chuối tiêu đến chuối sứ, chuối già, chuối hột chứ ở một số nước chỉ thấy chuối già ăn hoài cũng ngán. Biết công dụng của chuối rồi nên từ nay về sau, chuối muôn năm nghen mọi người. Ăn sống ngán thì đem hấp cơm hoặc nấu canh chuối ăn. Cứ sáng, ăn bánh mì với chuối; trưa ăn cơm với canh chuối; chiều ăn cơm với chuối hấp hehehehehehehe.
Chuối và Tony
Lúc nhập môn quản
trị hạc bên Mỹ, thầy giáo có nói là lao động liên quan đến trí óc, phải ăn chuối.
Lúc đó Tony ngạc nhiên ghê lắm, loại trái cây bình thường này mà được giảng dạy
trong trường kinh doanh? Thấy thực đơn ăn trưa của hạc viên cũng vậy, trên khay có 1 quả chuối nhập từ mấy nước Nam Mỹ,
xấu xí, nhạt phèo. Nhưng phải ăn vì sợ theo bạn bè hẻm kịp.
Ăn mấy bữa thôi mà thông minh sáng tạo, giỏi đến ngỡ
ngàng, đẹp trai choáng ngợp, lúc tắm soi gương miết. Sau này mới biết là chuối
có tác dụng rất tích cực đến con người. Người ta gọi Chuối là vua của các loại
trái cây. King of Fruit. Nó giúp não tạo ra chất Serotonin có tác dụng giúp người
ta sống tích cực, suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều lần. Mọi nhà quản trị tài ba
trên thế giới đều thích ăn chuối. Vì mỗi khi căng thẳng stress, chất metabolic
tăng lên và triệt tiêu lượng Kali trong cơ thể. Cây trồng thiếu Kali thì dễ ngã
đổ, không cứng thân được, ít ra hoa và đậu trái kém. Vùng đất ít kali, trái cây
thường rất chua hay nhạt nhẽo. Nên như cây thanh long, phân bón nhiều Kali giúp
trái rất sáng bóng và ngọt. Những vận động viên thể hình phải dung chuối để tạo
cơ, săn chắc.
Ở các trường tiểu học đến trung học ở Anh và Đức,
chuối hầu như phải có trong thực đơn bữa sáng của học sinh. Vì nó giúp tăng cường
khả năng nhận thức và tính toán. Trong hành lý của đội tuyển hạc sinh giỏi Toán
của Hàn Quốc đi thi quốc tế, chuối khô luôn được các thầy mang theo kè kè, sợ
sang quốc gia sở tại mua không được, ăn đỡ trái khô cũng được - mặc dù ăn trái
tươi thì tốt hơn. Nên năm nào hạc sinh Hàn Quốc cũng nằm trong tốp đầu. Chỉ 2
quả chuối 1 ngày sẽ giúp lao động 1 ngày không mỏi mệt. Như vận động viên quần
vợt Nadal, sau mỗi hiệp đấu, anh lại ngồi xuống và ăn chuối, nên không ai quánh
lại, bạn có thể kiểm chứng điều này trên tivi.
Chuối góp phần tăng năng suất lao động. Và người Mỹ,
Âu, Nhật, Hàn ăn chuối kinh khủng. Và gần đây là Trung Quốc, mặc dù trồng được ở
đảo Hải Nam và tỉnh Quảng Tây nhưng năng suất kém, nên họ nhập từ Philippines,
Indonesia, Thailand, Vietnam với trị giá khổng lồ hàng năm. Các ông chủ ở các
nhà máy ở Quảng Đông biết rằng, thống kê cho thấy, nếu cho công nhân ăn chuối
trong giờ nghỉ giải lao, họ sẽ có đầu óc tỉnh táo và sáng tạo, làm việc ít mắc
lỗi hơn gấp 3 lần. Còn cán bộ nhân viên văn phòng thì việc ăn chuối là bắt buộc
trong bữa sáng để không mắc sai sót trong giấy tờ văn bản. Nhân viên làm sales
sẽ bán được hàng gấp đôi ngày không ăn chuối do tác dụng tích cực ảnh hưởng đến
giọng nói, gương mặt…Ai ăn chuối nhiều đều tươi tắn vui vẻ, hưng phấn truyền sự
vui vẻ cho khách nên bán được nhiều hàng.
Tuy nhiên ở các nước trồng chuối thì dân chúng ở đấy
lại xem thường, không ăn hoặc ăn rất ít. Lại bỏ tiền đi nhập táo, nho, kiwi…những
quả ôn đới mà họ trồng không được. Nên kinh tế các quốc gia trồng chuối thì lại
nghèo, ít phát triển hơn các quốc gia nhập chuối. Gần đây Liên Hợp Quốc có
chương trình khuyến khích dân chúng vùng này ăn chuối để thông minh sáng tạo,
giúp giải phóng khỏi đói nghèo triền miên, nhưng ai cũng trề môi và nói bổ béo
gì trái này, tụi tao trồng đầy ngoài kia. Cứ cái gì thừa mứa thì chê, tâm lý ai
cũng vậy.
Thật may mắn là Việt Nam là quốc gia trồng được chuối,
và chuối Việt Nam mình ngon thấy bà cố. Mình cùng nhau trồng và ăn chuối thật
nhiều nhé. Chuối sẽ giúp mình có nhiều Kali, thịt da săn chắc, đẹp trai đẹp gái
một cách khỏe mạnh. Chuối giúp mình tăng lượng đường trong lưỡi, ăn nói ngọt
ngào hơn rất nhiều. Ai nghe cũng thích, cũng mê….
Và đó cũng chính là bí quyết số 1 của lãnh đạo và
nhân viên hãng phân Phượng Tím. Ai cũng tươi trẻ, vẻ mặt ai cũng lanh lợi thông
minh, nụ cười thường trực trên môi, vừa đi vừa chạy, làm việc say mê. Nên mấy
hãng cùng ngành như Phượng Đỏ, Phượng Hồng, Phượng Hoàng, Phượng Sồ, Phượng
Vĩ…, cán bộ nhân viên ai cũng mặt mũi khó đăm đăm, ú nụ, chằm dằm, nếu không
thì cũng uể oải, ngáp lên ngáp xuống, ngồi mệt mỏi do không ăn chuối, thử hỏi cạnh
tranh sao lại?
Bạn nào ở tỉnh kiếm đất mở ngay trang trại trồng
chuối, bạn nào ở TP mở ngay công ty Chuối Việt để xuất khẩu đi nhé.
Kiếm đô la mang về xây dựng đất nước nào !!!! Go go
go, à lề à lê à lê….
“Bạn tay ta làm nên tất cả
Có sức người - sỏi đá cũng thành chuôi !” ( tức chuối,
vô vần cho khớp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét