CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, November 3, 2015

Sáng tạo với túi nilonTái chế túi nilon thành giỏ đựng đồ tiện lợi

Đừng bỏ phí những chiếc túi nilon cũ nha!

 Xem nguồn ở đây.

Chuẩn bị:

-        Túi nilon.
-        Kéo, kim, chỉ

Thực hiện:

Bước 1:
 - Cắt bỏ phần quai túi và đáy túi đi nè.

Bước 2:
 - Cắt chéo từ mép túi rùi bắt đầu cắt vòng theo thân túi để được các tấm nilon dài nha!

Bước 3:
 - Tương tự, chúng mình cần cắt thêm nhiều tấm như vậy.

Bước 4:
 - Giờ thì tết các tấm vừa cắt lại nào. 
Chúng mình có thể mắc đầu dây vào một chiếc đinh cho dễ tết nhé!

Bước 5:
 - Tết thêm nhiều đoạn dài như vậy nữa.

Bước 6:
 - Cuộn các sợi nilon vừa tết thành hình tròn như hình bên làm đế giỏ và các bạn cố định các sợi với nhau bằng kim chỉ nghen.

Bước 7:
 - Với phần thân thì mình xếp chồng các sợi nilon lên nhau, vừa xếp vừa khâu lại nghen.

Bước 8:
 -        Tới khi giỏ có đủ độ cao thì cố định mép dây nilon lại thật chắc là được.
 

Vậy là chúng mình đã có giỏ đựng thật "green" rùi!

Từ túi nilon bỏ đi mà chúng mình đã có một chiếc giỏ cũng ổn đấy chứ!


(Nếu thay nilon bằng vải vụn thì chắc cũng ổn đấy mọi người!)

No comments:

Post a Comment