CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, January 2, 2012

Cambuchia (7): Kampong Thom

Kỳ trước: Cambuchia (6): Đạp xe từ Kampong Cham đến Kampong Thom

Kampong Thom là thủ phủ của tỉnh Kampong Thom, cách Siem Rep khoảng 150 cây số.

Ngay đại lộ chính là biểu tượng tình hữu nghị Cambuchia-Indonesia

Chợ Kampong Thom cũng nằm trên đường cái. Đối diện chợ, bên kia đường có vô số nhà trọ nhà nghỉ. Bên trái chợ là bãi đỗ xe đến từ các thành phố khác. Sau lưng bãi đổ này là cụm nhà hàng khách sạn nhà trọ.

Bên hông chợ là công viên, chắc dành cho giới tiểu thương, sau một ngày buôn bán thì ra đây ngồi ………. “tám” chuyện hàng xóm.

Đây là công viên nằm trên bờ sông, cạnh cây cầu chính. Dù là giữa trưa nắm gắt thì công viên vẫn mát rượi. Rất lý tưởng cho các đôi tình nhân hay sinh viên ra ngồi “gặm bài vở.”


Cảnh sông nhìn từ công viên

Ngôi chùa lớn nhất của thành phố, nằm trên đường cái, hướng đi Siem Rep, sau khi băng qua cầu thì sẽ thấy.

Tượng người kẹt giữa tường (thật lạ! Lần đầu tiên tôi nhìn thấy cấu trúc này đấy!)

Một tòa nhà trông khuôn viên chùa, không biết dùng vào việc gì nhưng tôi đoán chắc là nơi tổ chức hội họp.

Tòa tháp cổ

Tòa nhà cạnh tòa tháp cổ

Cánh cổng vào một khoảng sân, bên trong có nhiều miếu nhỏ thờ Phật hay kể lại một sự tích nào đó.

Mặt tiền một tòa nhà nơi sư ở

Tòa nhà của sư

Một cánh cổng phụ vào chùa


Ngôi nhà này chắc mới xây để làm nơi ở cho sư
 
  

No comments:

Post a Comment