CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đi tượng đc gi:1. Nhng bn tr có máu phiêu lưu thích chu du x người trong thi gian dài nhưng vi s tin ti thiu nht có th; 2. Nhng người có tâm hn rng m, sn sàng dp cái tôi và quan đim ca mình sang bên đ tiếp nhn nhng quan đim mi.


2. Quan đim: Bn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bn sai. Bn suy nghĩ khác tôi bi vì tôi và bn không ging nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3. Phương tin: "Vi bát cơm ngàn nhà; Mt mình muôn dm xa; Chn chn không phi nhà; Ch nào cũng là nhà."

4. Ni dung: Bao gm nhiu lĩnh vc mà tôi quan tâm 1. Du lch bi (Budget Travelling) 2. Sng ti gin (Minimalism) 3. Tái chế và tái s dng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuc sng

5. Nhng Blog liên quan:

Pht Pháp:https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hi giáo:https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Tái chế: https://recyclewithmaya.blogspot.com/

Wednesday, January 11, 2012

Hình chụp những thuật ngữ cần thiết dành cho người đi bụi ở Trung Quốc


Bài liên quan: Bí kíp đi bụi ở Trung Quốc mà không biết tiếng Hoa

Bài viết này đặc biệt dành cho những bạn không biết hoặc không rành tiếng Hoa nhưng vẫn muốn đi bụi ở Trung Quốc.

Dưới đây là hình chụp những từ mà tôi thường xuyên sử dụng nhất trong 8 tháng đi bụi ở Trung quốc (tôi là người không biết tiếng Hoa khi mới "khăn gói" sang Trung Quốc nhưng bây giờ thì có thể bập bẹ đôi chút). Do không rành tiếng Hoa, mà cho dù có giỏi thì mỗi địa phương có cách phát âm khác nhau, nên mỗi khi cần tìm đến những nơi này thì tôi mở máy ảnh và chìa hình chụp của nơi cần hỏi ra.

Bạn nào có "mưu đồ" đi bụi sang Trung Quốc thì có thể copy những hình dưới đây vào máy ảnh để sử dụng khi cần nhé!!! Chúc các bạn may mắn!!!

Zhua shua - nhà trọ giá rẻ

Zhao dai shua - nhà trọ giá rẻ
Toilet công cộng

Chợ

Siêu thị

Công viên

Viện bảo tàng

Tàu điện ngầm

Siêu thị Walmart

Thư viện

Vé xe lửa

CITS - Văn phòng bán vé xe lửa cho du khách

Lối vào

Lối ra

2 comments:

  1. Sửa lại một chút cho đúng nhen
    招待所 Zhāodàisuǒ: Hostel
    住宿 Zhùsù: Accommodation

    ReplyDelete
  2. cảm ơn bạn đã chia sẽ kinh nghiệm đi bụi, vì tài chính cũng eo hẹp, nhưng đam mê khám phá nên tôi rất thích đi như bạn.....đi nuẵ k bạn? tôi đang lên lịch để đi bụi ở Trung Quốc như bạn đây, email tôi là anhhello2020@yahoo.com. Có j liên lạc

    ReplyDelete