CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, September 13, 2014

Đi bụi thì không cần mang theo nhiều quần áo đâu.

Nếu đi vài ngày đến 1 tuần lễ thì chỉ cần đem theo 2-3 cái quần lót và áo lót cùng bộ đồ mặc ngủ. Thế là xong.
Bộ đồ mặc trên người có thể mặc cả tuần mà vẫn sạch nếu áp dụng cách sau:
Sau khi đi chơi một ngày ngoài đường thì tối về tắm rửa, thay đồ lót, mặc đồ ngủ. Quần áo mặc đi đường thì giũ cho thật sạch bụi, lộn trái, phơi gió (nhớ phơi chỗ có mái che mưa nghen), nếu sáng hôm sau chỗ phơi ấy có nắng sáng chiếu vào thì càng tốt. Áp dụng cách này thì bạn sẽ có quần áo thơm tho mặc vào ngày hôm sau mà không cần phải giặt cũng như đổi quần áo khác.
Tắm thì cần tắm mỗi ngày cho da được sạch, thậm chí có thể tắm 2-3 lần/ngày, tắm xong, giũ bụi quần áo rồi lại mặc vào. Đồ lót thì thay mỗi ngày hoặc 2 ngày thay một lần.
Đó là lý do mà dân đi bụi chuyên nghiệp hiếm khi mang theo nhiều quần áo lắm. Lúc ở Thái Lan, tôi ở cùng dorm với 1 anh chàng người Áo, nhiếp ảnh gia. Anh ta đi từ Châu Âu sang Thái Lan với 1 cái ba lô nhỏ đeo trên lưng. Lúc anh ta bước vào phòng, tôi hỏi: Hành lý của anh ta đâu. Anh ta chỉ vào ba lô và nói: đây nè! Tôi kinh ngạc. Vậy là anh ta đổ ba lô ra cho tôi xem. Chiếm 75% cái ba lô là cái máy ảnh chuyên nghiệp, ngoài ra còn 3-4 cái quần lót màu trắng, 1 cái bàn chải, 1 tuýp kem đánh răng, 1 cái khăn tắm. Hahahahaha. Tôi trợn tròn. Anh ta bảo: cái quần dài anh ta đang mặc có thể mở dây kéo lấy ống quần ra và trở thành quần đùi mặc đi chơi ban ngày; ban đêm thì gắn ống quần vào để chống muỗi, mỗi tối cởi đồ ra phơi hoặc giặt, mặc quần lót ngủ. Vậy thì mắc gì đem theo nhiều đồ.

Dân đi du lịch thì mang theo quần áo cả tủ để thay đổi chụp hình cho đẹp, còn dân đi bụi thì mang càng ít càng tốt.

2 comments:

  1. Chị ơi, anh ta chỉ mặc đồ lót ngủ? rồi chị có thấy gì hông????? :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Muốn thấy thì thấy, còn muốn không thấy thì không thấy. Thấy hay không là do mình mừ Weiyun hehehehehehehe

      Delete