CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, September 20, 2014

Tự làm mùng cho võng

Ngoài thị trường hiện có bán sẳn võng mùng. Loại võng mùng này cũng tốt, giá khoảng 300-400 ngàn/cái; 


tuy nhiên có người còn bảo rằng muỗi rừng vẫn đốt xuyên qua lớp võng bên dưới (dù là võng đôi); ngoài ra khi cần mùng để giăng ngủ thì lại không có.

Tôi tự chế tạo loại võng mùng từ cái mùng thường. Nghĩa là mua võng và mùng riêng. Sử dụng loại mùng đôi, chứ không phải là mùng cá nhân. Cách làm vô cùng đơn giản:
Mùng có sẵn góc để giăng, nên ta giăng mùng lên và gần nóc mùng thì lấy kéo xén 1 cái lỗ nhỏ vừa đủ để luồn dây võng vòng. Mỗi đầu một lỗ. Ta cho cái võng vào mùng, luồn 2 đầu dây võng qua hai cái lỗ; sau đó xỏ thêm một sợi dây dù qua lỗ để treo cái mùng lên; ở vị trí hai cái lỗ thì túm lại và cột bằng dây. Vậy là muỗi hết vào. Mùng cho võng đã xong. (Thông cảm nghen mọi người, không có hình minh họa bởi vì không co dùng máy ảnh nữa rồi. Mọi người chịu kho vừa đọc vừa hình dung vậy. Cách làm này dễ lắm!)

Hình tương tự, chôm ở trên internet để cho mọi người dễ hình dung.


Nếu treo thấp là xà trên mặt đất thì như vậy cũng quá tốt. Nhưng nếu muốn chắc ăn và nếu muốn giăng võng cao thì ta nên may một cái dây kéo dưới chân mùng; sau khi chui vào thì ta kéo dây kéo khóa luôn chân mùng. Vậy là an toàn mà ngủ mà không sợ bị muỗi đốt từ dưới đốt lên.

Loại võng mùng này có thể sử dụng như cái mùng bình thường (dùng dây cột hai cái lỗ lại), có thể dùng như võng mùng, có thể dùng làm lưới di động, nghĩa là đội một cái nón lên đầu rồi trùm cái mùng lên; vậy là tha hồ ngồi nói chuyện hoặc ăn cơm ở những nơi “muỗi kêu như sáo thổi.”

No comments:

Post a Comment