CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, December 24, 2015

Các trang web hữu ích cho việc đi lại bằng giao thông công cộng ở Bangkok
(Còn tiếp tục cập nhật)
Phải nói là dân Thái Lan làm du lịch cực kỳ chuẩn luôn đó nghen mọi người! Cho nên đi du lịch ở Thái là dễ vô cùng. Cứ vào google tìm thông tin là ra hết trang này đến trang khác, từ cách đi thượng vàng cho đến cách đi hạ cám cho đọc mệt nghỉ luôn. Thậm chí từng khu riêng ở Bangkok có cả 1 trang web riêng chỉ để giới thiệu về khu vực đó thôi đấy chứ! Thấy họ giỏi ghê chưa!!!

Ví dụ, tôi chỉ tìm cách đi từ sân bay Don Muang về trung tâm thành phố Bangkok thôi mà có biết bao trang hướng dẫn cách đi rồi. Đó là chưa kể những tay đi bụi khác vào các mục hỏi đáp để trả lời cho mọi người cách đi nào là rẻ nhất, là tiện nhất, là nhanh nhất, phù hợp với mục đích của người hỏi. Cho nên đâu cần biết tiếng Thái đâu mà cũng có thể lên kế hoạch đi gọn hơ. Còn đi lại ở Việt Nam thì hình như chỉ có tra cứu bằng tiếng Việt mới ra thôi, còn tiếng Anh thì thông tin nghèo nàn dữ lắm! Người không biết tiếng Việt mà đi bụi ở Việt Nam là một thử thách. Kệ, mà vậy cũng vui! Qua được thử thách này thì họ mới xứng làm cao thủ đi bụi được chứ hihihihihihi.
 

No comments:

Post a Comment