CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, December 13, 2015

Kinh nghiệm vừa tắm vừa giặt đồ

Để hành lí gọn nhẹ khi đi bụi thì cần phải tối giản hóa mọi nhu cầu trong đó có cả nhu cầu tắm giặt. Ý ở đây không phải kêu gọi mọi người ít tắm ít giặt nha. Ý là vầy nè:

Thường mọi người dùng 2 loại chất tẩy rửa gồm: xà bông tắm để tắm, xà bông giặt để giặt, nhưng chúng ta chỉ cần một cục xà bông tắm thôi thì có thể vừa tắm vừa giặt. Làm như thế nào?

Đơn giản là cứ mặc vào người những món cần giặt, sau đó mở vòi sen hoặc lấy gáo dội nước lên người cho ướt cả người lẫn quần áo. Khi ướt rồi thì dùng xà bông cục chà khắp quần áo từ đầu đến chân, chà tới chà lui đã đời rồi thì cởi đồ ra chà kỹ những chỗ hay dơ như cổ áo, nách áo, đáy quần, đít quần, lai quần. Sau khi chà kỹ thì hoặc là để luôn quần áo dưới chân rồi mở vòi sen hoặc lấy gáo dội nước lên người cho trôi xà bông trên người. Khi người sạch rồi thì quần áo cũng khá sạch. Nếu kỹ thì cầm quần áo lên và dội thêm nước cho đến khi cảm thấy sạch hẳn xà phòng. Nếu sàn nhà tắm dơ quá không thể để quần áo đã chà xà bông lên thì mặc trở lại vào người, rồi mở vòi sen hoặc xối nước. Vậy là cả người lẫn quần áo đều ướt mem. Cởi ra, vắt nước hoặc giũ cho bớt nước rồi treo lên. Vậy là xong, vừa sạch người vừa sạch đồ.

Vậy là chỉ 1 cục xà bông có thể vừa tắm vừa giặt. Có người dùng xà bông cục gội đầu luôn đó mọi người. Tôi thì không dám thì sợ tóc bị rít nên mua những túi dầu gội nhỏ nhỏ dùng 1 lần. Khi nào cần thì mua. Không phải mang theo cả chai cho cực. Tẩy rửa 3 trong 1 vừa tắm vừa giặt vừa gội. Chỉ một cục xà bông thôi nha! Xài xà bông kiểu này rất hao nhưng mà không phải tốn công xách lỉnh kỉnh. Tôi đang suy nghĩ đến vụ: tắm giặt nước thôi không cần xà bông được không ta!

1 comment:

  1. Em nghĩ là có sao đâu chị, đi giặt liền ok không cần xà bông mà. Em tắm cũng ít dùng xà bông hay sữa tắm, v.v. gì lắm (chỉ trừ đi vệ sinh...).
    Tất nhiên là trừ khi quần áo va vào đâu đó bẩn quá, ko có chất tẩy rửa thì giặt không ra, lúc đó thì nên dùng xà bông/ xà phòng/ vân vân và vân vân - có gì xài nấy.

    ReplyDelete