CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, December 17, 2015

Tổng hợp các trang web học ngôn ngữ online miễn phí!


Tôi đang học ngôn ngữ tại trang này và thấy vừa hay vừa dễ học nên giới thiệu cho mọi người cùng học. Phát âm rất rõ ràng, có cả hình minh họa thiệt là dễ thương.

Tôi đang ôn lại tiếng Thái nên khi mọi người click vào trang này sẽ thấy hiện ra phần học tiếng Thái. Tuy nhiên ngoài tiếng Thái còn có vô số ngôn ngữ khác ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Á.

Trên thanh ngang có 3 ô trắng trắng. Ô ngoài cùng bên trái có chữ Essentials. Mọi người chấp chuột vào dấu V thì sẽ có một dọc những tình huống khác nhau để học. Bên tay phải có hai ô trắng. 1 ô ghi chữ “English” là ngôn ngữ nguồn. 1 ô ghi chữ “Thai” là ngôn ngữ cần học. Mọi người nhấp chuột vào dấu V và chọn ngôn ngữ phù hợp với mình cho dễ học.

Ví dụ: ai muốn học tiếng Hindi của Ấn độ thì vào ô có chữ "Thai" nhấp chuột vào dấu V và chọn "Hindi." 

Nếu nhấp chuột vào dấu II màu cam (nghĩa là Play) bên dưới hình thì sẽ nghe từ đầu đến cuối luôn. Còn nếu mọi người nhấp chuột vào từng dòng tiếng Anh bên tay trái thì nhấp cái gì sẽ nghe phát âm cái nấy. Vừa nghe từng câu, vừa phát âm theo, vừa ghi ra sổ tay, khi nào cần thì lấy ra học thuộc, gặp người bản địa thì chỉ việc nói thôi.
Còn vài trang nữa. Khi nào học đến đâu, tôi giới thiệu đến nấy.
Bây giờ học ở trang này trước đi mọi người:

 Learn Thai online 

Learn Hindi online 

WH Questions - Learn Hindi through English 

Kannada là ngôn ngữ được sử dụng tại bang Karnataka ở phía Nam Ấn, thủ phủ của bang này là thành phố Bangalore. Người nói tiếng Kannada được gọi là Kannadigas hay Kannadigaru. Kannada được xem là ngôn ngữ thông dụng thứ 33 trên thế giới. Số lượng người nói tiếng Kannada là khoảng 38 triệu (thống kê 2007). Chính phủ Ấn xem Kannada là ngôn ngữ cổ của Ấn độ. Tùy theo vùng mà ngôn ngữ Kannada được sử dụng có khác nhau. Có 20 ngôn ngữ biến thể của Kannada.Learn Spoken Kannada Basics 


Tiếng Bangal được nói ở bang West Bangel và Bangladesh.
Learn Bengali Language: Audiobook Wow, không thể không giới thiệu cho mọi người trang web này. Trang web cũng hay vô cùng! Dạy rấ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Toàn những từ hay những câu thông dụng, và đặc biệt là có cả phát âm cho mình bắt chước đọc theo nữa. Trang này thiệt là hữu ích lắm đó mọi người!

Học tiếng Khmer thì vào trang này: Let's Learn Khmer

Bài viết còn tiếp tục cập nhật thêm những trang học ngôn ngữ online khác.

1 comment: