CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, December 18, 2015

Đừng bao giờ chủ quan!


Đừng bao giờ chủ quan, ỷ lại vào bất cứ điều gì. Bởi vì sẽ có lúc điều ấy quật ngược lại mình. Cái này thì ai cũng biết, nhưng phải trải nghiệm điều ấy nhiều lần thì mới NGỘ.

Tôi thường rất giỏi ở kí tự như A, B, C, D…. và rất hay nhầm lẫn ở mấy con số. Cho nên khi gặp số là tôi kiểm tra đi kiểm tra lại mấy lần luôn đó.

Rồi chuyện thế này. Tôi đăng ký chuyến bay giùm cho một vài người. Tôi cẩn thận lắm nha. Ghi thông tin của từng người ra một tờ giấy, kiểm tra tới lui mấy con số cho thiệt là chính xác với giấy tờ gốc. Sau khi đăng ký xong thì dĩ nhiên là mấy con số không có sai, nhưng mà lại sai cái TÊN hihihihi. Cái tên được viết đầu tiên, mà lại in hoa chữ thiệt là to, vậy mà lại sai mới vui chớ! Lý do là: Tôi chỉ kiểm tra mấy con số mà hổng có kiểm tra cái tên, bởi vì tôi tưởng rằng mình hổng bao giờ nhầm tên sau khi được ghi chú ra giấy. Tôi ghi chú ra giấy rõ ràng, thế mà vẫn sai mới ghê chớ!

Bài học rút ra: Tưởng vậy mà hổng phải vậy. Cái mình đinh ninh rằng đúng lại có khi hổng đúng. Cho nên đừng bao giờ dùng kinh nghiệm cũ mà áp đặt vào tình huống mới. Mỗi một tình huống là khác nhau và nguyên vẹn với chính nó; hãy quán sát tình huống mới theo cái nguyên vẹn của nó, đừng để kinh nghiệm cũ của mình xen vào. Nói thì dễ chứ làm hổng có dễ đâu. Bởi vì chúng ta hay bị kinh nghiệm cũ điều khiển lắm, một khi kinh nghiệm cũ trở thành thành kiến hay thói quen thì rất khó mà nhận thấy ra nó, chứ đừng nói chi đến việc đừng để nó xen vào cái mình đang làm hay đang nói.

Mỗi một tình huống là khác nhau, là mới, là nguyên vẹn với chính nó. Nên nhớ cho là như vậy. (Nhưng mà gặp chuyện vẫn cứ quên, vẫn cứ hành động theo kinh nghiệm cũ và thói quen hihihihi.)

Mục đích chính của đời người là nhận ra khi nào mình nói/viết/hành động/suy nghĩ theo thói quen, theo thành kiến, hay theo kinh nghiệm cũ.

Bài liên quan:  Dịch vụ Air Asia Live Chat thiệt là dễ thương!

No comments:

Post a Comment