CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đi tượng đc gi:1. Nhng bn tr có máu phiêu lưu thích chu du x người trong thi gian dài nhưng vi s tin ti thiu nht có th; 2. Nhng người có tâm hn rng m, sn sàng dp cái tôi và quan đim ca mình sang bên đ tiếp nhn nhng quan đim mi.


2. Quan đim: Bn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bn sai. Bn suy nghĩ khác tôi bi vì tôi và bn không ging nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3. Phương tin: "Vi bát cơm ngàn nhà; Mt mình muôn dm xa; Chn chn không phi nhà; Ch nào cũng là nhà."

4. Ni dung: Bao gm nhiu lĩnh vc mà tôi quan tâm 1. Du lch bi (Budget Travelling) 2. Sng ti gin (Minimalism) 3. Tái chế và tái s dng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuc sng

5. Nhng Blog liên quan:

Pht Pháp:https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hi giáo:https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Tái chế: https://recyclewithmaya.blogspot.com/

Wednesday, April 22, 2015

Chàng trai Mỹ chia sẻ bí kíp bay khắp nơi không phải trả tiền

Bí kíp để Scott Keys bay tới nhiều nơi trên thế giới mà không mất một xu tiền vé máy bay được anh chàng tiết lộ trong cuốn sách điện tử do chính tay mình viết.

Scott Keys, 28 tuổi đã bay gần 34.000 km với 21 chuyến đi khắp nơi trên thế giới. Điều thú vị là các chuyến bay của anh đều được miễn phí. Dưới đây là các bí kíp hàng đầu mà Scott vừa chia sẻ trên mạng để có thể bay miễn phí hoặc với vé giá rẻ.

2-5130-1429757287.jpg

Dùng thẻ tín dụng
Theo Scott, thẻ tín dụng là cách tốt nhất để bạn tích điểm và đổi lấy các chặng bay miễn phí. Do đó, đây là một trong những thẻ mà bạn cần phải có ngay trong ví của mình.

Bay vào các ngày rẻ nhất trong tuần
Bạn nên đi vào thứ 6 và về thứ 2 để mua được giá vé rẻ hơn là chặng thứ 5 và kết thúc vào chủ nhật.
 
Chọn chặng bay, thay vì điểm đến
Thông thường, bạn sẽ chọn cho mình điểm du lịch, sau đó tìm mọi cách để "săn" vé giá rẻ. Nhưng Scott lại làm điều người lại. Anh tìm kiếm những chuyến bay giá rẻ và siêu rẻ, rồi sẽ quyết định đến nơi mà mình muốn. "Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc đến Milan, Italy. Nhưng rồi tôi tìm thấy một chuyến bay có giá 65 USD cho chặng New York - Milan, vậy là tôi quyết định đến đó".

Tìm kiếm các chuyến bay trong cả tháng
Bạn có thể tham khảo Kayak ITA Matrix - những trang web cung cấp đầy đủ số lượng chuyến bay và giá vé trong một tháng từ nơi bạn ở đến các nơi trên thế giới. Với cách này, bạn sẽ chọn được những tấm vé giá rẻ hoặc 0 đồng. Tất nhiên thời điểm bay của bạn sẽ là vài tháng sau đó.

Tìm điểm đến thay thế
Ví dụ bạn muốn đến Bali, Indonesia nhưng vé máy bay tới đó lại quá đắt và không có giảm giá. Vậy, hãy tìm các chuyến bay giá rẻ tới khu vực lân cận như Jakarta, Bangkok, Hong Kong... Khi đến những nơi này rồi, bạn có thể tìm được các chặng bay giá rẻ tới Bali. Với cách du lịch bắc cầu này, bạn không chỉ đi được nhiều nơi hơn, mà còn tiết kiệm được hàng trăm USD tiền vé.

Tận dụng các trường hợp hoãn, hủy chuyến
Trong trường hợp đó, bạn có thể yêu cầu hãng bay bồi thường bằng voucher hoặc các chuyến bay khác. Scott từng được nhận voucher 500 USD và một chỗ ngồi trong chuyến bay kế tiếp vì bị hủy chuyến.

Cập nhật liên tục các thông tin khuyến mại
Với Scott, anh thường cập nhật các thông báo, quảng cáo về chuyến bay giá rẻ nhất thông qua Airfarewatchdog The Flight Deal. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký nhận qua mail.

Các chặng bay mà Scott đã được miễn phí nhờ sử dụng các mẹo trên:
Dayton, Ohio - Dallas, Fort Worth - 1.400 km
Dallas, Forth Worth - Mexico City - 1.500 km
Oaxaca, Mexico - Mexico City - 366 km
Mexico City - Managua, Nicaragua - 1.600 km
Managua - Panama City - 815 km
Panama City - Port of Spain, Trinidad - 2.000 km
Port of Spain - St Lucia - 350 km
St Lucia - St George's, Grenada - 210 km
St George's - Miami - 2.470 km
Miami - Dusseldorf, Đức - 7.617 km
Dusseldorf - Dresden, Đức - 489 km
Prague, Czech Rep - Vienna, Áo - 278 km
Vienna - Kiev, Ukraine - 1.070 km
Lvov, Ukraine - Vienna - 572 km
Vienna - Sofia, Bulgaria - 800 km
Sofia - Vienna - 800 km
Vienna - Vilnius, Lithuania - 944 km
Vilnius - Helsinki, Finland - 632 km
Helsinki - Berlin, Đức - 1.121 km
Berlin - Chicago - 7.100 km
Chicago - Dayton - 386 km

Anh Minh (theo Newsrt)

Xem nguồn bài viết ở đây

No comments:

Post a Comment