CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, January 7, 2013

Tôi mặc Kurtha

Kurtha là trang phục của người Ấn độ, không phải của người Nepal. Tuy nhiên, Nepal ở sát nách Ấn độ nên hấp thu văn hóa.

Kurtha của Ấn độ luôn gồm có 3 phần: áo, quần và khăn.

Qua Nepal, kurtha chỉ còn áo và quần. Khăn choàng không cố định. Tuy nhiên do Nepal lạnh nên dân Nepal mặc thêm áo chô lô cùng bộ kurtha của Ấn. Khi làm nông, họ mặc kurtha, áo chô lô bên ngoài cho ấm; khăn choàng không mặc trên vai mà quấn ngang hông để giữ ấm "cái gì đó" của phụ nữ. "Cái gì đó" tự hiểu nghen bà con! Khi ra ngoài thì họ mặc áo chô lô bên trong áo của bộ kurtha.

Dưới đây là bộ kurtha của gia đình Sunita mà tôi mượn mặc. Do không làm nông mà đi ra ngoài nên tôi mặc áo chô lô hồng bên trong áo của bộ kurtha, và do không có nhu cầu giữ ấm "cái gì đó" của phụ nữ nên tôi quấn khăn trên cổ chứ không phải là ngang hông.

Sunita bảo rằng bộ kurtha này là của một người bà con ở Dajeerling, Ấn độ tặng.  Hóa ra bộ kurtha là chính hiệu Ấn dộ nhưng được mặc theo kiểu Nepal nghen bà con!

Cảnh ruộng lúa của gia đình


Ttrong phòng ngủ.


Phần tóc do Sumika làm.
Ở Bauddha

Trong buổi diễn văn nghệ tại trường của bạn của Sunita
sân trường
đang học tiếng Rai tại nhà bạn của Sunita
Tại nhà của Jiri, hàng xóm của Sunita
Trèo lên cây ổi mà ăn -nhà chị dâu của Jiri
Bên kia là Nagarkot
con dê con của Jiri
m

3 comments:

  1. Đúng là chị "diện" lên dễ thương ghê!

    ReplyDelete
  2. Nhìn cảnh chị chụp bên cây ổi biết ngay là "háu ăn" rồi, hehehehehe

    ReplyDelete