CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả: 1. Những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; 2. Những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới.


2. Quan điểm: Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3.
Phương tiện: "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

4. Nội dung: Bao gồm nhiều lĩnh vực mà tôi quan tâm 1. Du lịch bụi (Budget Travelling) 2. Sống tối giản (Minimalism) 3. Tái chế và tái sử dụng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuộc sống

5. Những Blog liên quan:

Phật Pháp: https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hồi giáo: https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Monday, January 7, 2013

Tôi mặc Kurtha

Kurtha là trang phục của người Ấn độ, không phải của người Nepal. Tuy nhiên, Nepal ở sát nách Ấn độ nên hấp thu văn hóa.

Kurtha của Ấn độ luôn gồm có 3 phần: áo, quần và khăn.

Qua Nepal, kurtha chỉ còn áo và quần. Khăn choàng không cố định. Tuy nhiên do Nepal lạnh nên dân Nepal mặc thêm áo chô lô cùng bộ kurtha của Ấn. Khi làm nông, họ mặc kurtha, áo chô lô bên ngoài cho ấm; khăn choàng không mặc trên vai mà quấn ngang hông để giữ ấm "cái gì đó" của phụ nữ. "Cái gì đó" tự hiểu nghen bà con! Khi ra ngoài thì họ mặc áo chô lô bên trong áo của bộ kurtha.

Dưới đây là bộ kurtha của gia đình Sunita mà tôi mượn mặc. Do không làm nông mà đi ra ngoài nên tôi mặc áo chô lô hồng bên trong áo của bộ kurtha, và do không có nhu cầu giữ ấm "cái gì đó" của phụ nữ nên tôi quấn khăn trên cổ chứ không phải là ngang hông.

Sunita bảo rằng bộ kurtha này là của một người bà con ở Dajeerling, Ấn độ tặng.  Hóa ra bộ kurtha là chính hiệu Ấn dộ nhưng được mặc theo kiểu Nepal nghen bà con!

Cảnh ruộng lúa của gia đình


Ttrong phòng ngủ.


Phần tóc do Sumika làm.
Ở Bauddha

Trong buổi diễn văn nghệ tại trường của bạn của Sunita
sân trường
đang học tiếng Rai tại nhà bạn của Sunita
Tại nhà của Jiri, hàng xóm của Sunita
Trèo lên cây ổi mà ăn -nhà chị dâu của Jiri
Bên kia là Nagarkot
con dê con của Jiri
m

3 comments:

  1. Đúng là chị "diện" lên dễ thương ghê!

    ReplyDelete
  2. Nhìn cảnh chị chụp bên cây ổi biết ngay là "háu ăn" rồi, hehehehehe

    ReplyDelete