CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, January 7, 2013

Tôi mặc trang phục của người Nepal

Hôm 10/10, trước khi cùng Sumika đến đền Bajrayogini, tôi tranh thủ "ngựa" với bộ trang phục đỏ của amar (mẹ Sunita và Sumika) nè các bạn.

Một bộ trang phục gồm có các phần sau:

1. Tô ti/ phô ria: Váy dài
2. Chô lô: áo ngắn
3. Pôt tu ka: thắt lưng
3. Lung gi: khăn choàng

Phải mặc đủ bốn món trên mới ra được bộ đồ truyền thống nghen bà con!

Ngoài ra, để "ngựa" thêm thì có thể đeo chu la (vòng tay). Phụ nữ đã lập gia đình thì ngoài trang phục còn khoác thêm lên người đủ món trang sức như sau:

1. Ba la: vòng tay khổ lớn (chu la: vòng tay khổ nhỏ)
2. Phu li: nhẫn đeo mũi
3. Ti ka: chấm trên trán
4. Top: bông tai
5. Au thi: nhẫn tay
6. Pauju: vòng chân
7. Pote: vòng cổ dài thòng lòng
8. Mala: garland

Tóm lại làm phụ nữ phức tạp quá!!!!

Dưới đây là hình ảnh tôi mặc trang phục truyền thống; chỉ có trang phục cùng với tika và bala thôi, không có mấy cái trang sức lòng thòng đính kèm đâu. (Lưu ý: ở Nepal, chỉ có phụ nữ lập gia đình mới có tika trên trán như thế đấy!!!!!!!!!!)Cảnh trên sân thượng nhà Sunita đẹp mê ly chưa các bạn!!!!!!!!!!

1 comment: