CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, January 2, 2013

Vài hình ảnh về đường phố ở Bhaktapur

Bhaktapur là một trong những khu phố cổ của Kathmandu. Do đó để bước chân vào đây thì du khách buộc phải mua vé cổng. Vé cổng nơi đây được xem là một trong những vé cổng tham quan đắt nhất ; nhưng chả hiểu sao chính quyền ở đây lại ưu đãi cho người Trung quốc vô cùng ; họ chỉ trả có NRS 100 trong khi các quốc tịch khác phải trả đến NRS 1.100.

Dưới đây là vài hình ảnh về đường phố của Bhaktapur.

Sửa giày đây!!!!!!!!!! Ai sửa không???????


Nước đến rồi!


cũng như  rau củ, thịt không bán theo ký mà bán them nhúm như thế này đây! Mỗi nhúm có đủ nạc mỡ xương, không có chuyện chỉ mua xương hay nạc hay mỡ không đâu nghen!

Thức ăn chiên, NRS 5/cái

Nước xanh một màu xanh............ ô nhiễm

Đi thẳng con đường này sẽ ra khu phố mới.

wow, superman!!!!

Domation, please! Trẻ con được "huấn luyện" kỹ đến mức cứ thấy du khách là chạy ra chào mời: donation, pls!

có ai tin đây là trường học không vậy?

mấy mẹ này ngồi trước một ngôi đền quay tơ; du khách nào mà chụp hình hay quay tơ ké là bị vòi tiền ngay!
Lại đền; đâu đâu cũng đền, nơi nào cũng đền!

Bố này ngồi trước đền khắc ngựa gỗ nhưng không có vòi tiền như mấy mẹ kia.

Nơi ngồi "tám" của dân làng có cả báo để đọc nữa đây này!

công việc của phụ nữ.

khi thấy tôi vào chụp hình, họ đậy mặt em bé lại; hình như  việc để tôi nhìn thấy em bé là xúi quẩy hay sao á!vui quá!!!

bố này đang làm gì vậy các bạn?


cá đây cá đây, mại dô mại dô!
Bài liên quan: Trốn vé vào Bhaktapur

Bài liên quan: Bhaktapur Durbar Square (Quảng trường Bhaktapur)  

No comments:

Post a Comment