CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, April 18, 2015

Làm sao để đỡ hư xe khi đi qua khúc miền Trung nắng gió.

Ai đi bụi xuyên Việt đều ngán đoạn miền Trung nắng gió bởi vì gió lào của nó hắc vào mặt thì chỉ thấy toàn sao trời trước mắt.

(Tranh thủ tám một tí hihihihi. Có thèn Lào bảo rằng: Tụi VN mày toàn là cái đồ ba xạo. Nước tao có sản xuất dép đâu mà mày bảo là dép lào. Tụi mày ghiền thuốc thì cứ hút chứ sao lại bảo là thuốc lào. Gió nóng thì tụi mày ráng chịu chứ sao lại bảo là gió lào…… hahahhahahahaha. Công nhận thèn Lào này dễ thương dễ sợ luôn!)

Khoảng từ 10h sáng đến 4h chiều thì thôi rồi Lượm ơi. Chạy xe ngoài đường, nhất là xe đạp thì chẳng khác gì vào địa ngục lửa vậy đó. Vậy là khỏi cần đợi đến chết mới biết địa ngục là gì nha mọi người! Nắng nóng đến mức nhựa đường chảy ra luôn đó. Vỏ xe và ruột xe cũng làm bằng cao su mừ, khi tiếp xúc với nhựa đường nóng hừng hực như thế thì không hư vỏ hư ruột mới là chuyện lạ.

Cho nên kinh nghiệm là không cần biết bạn khởi hành mấy giờ vào buổi sáng nhưng cứ đi đến 10-11h trưa thì kiếm chỗ mát mẻ mà giăng võng ngồi ngắm nắng đi nha mọi người. Vừa khỏe xe vừa khỏe người. Kiếm chỗ nào có người dân địa phương để tám tám tám thì càng tốt. Nếu không thì ngồi thiền luôn. Đến khoảng 3-4h chiều khi nắng bớt lại thì ta lại tiếp tục vi vu.

Trong lúc dừng lại nghỉ trưa để tránh nắng thì ta có thể phối hợp nấu cơm để dành ăn buổi tối hoặc nấu nước trữ sẳn cho sáng hôm sau, hoặc rửa xe hoặc soạn lại hành lý, hoặc giặt đồ đạc hay giặt lều gì đó,……. Tóm lại có khối việc để làm.

Tóm lại, lúc nắng nóng, mặt đường bỏng rát thì tốt nhất là nên dừng cuộc chơi, nếu không muốn thường tốn tiền cho xe.

Mỗi ngày đi bao nhiêu cây số, đâu có quan trọng. Quan trọng là có đi là tốt rồi. 

Bài liên quan: Mại dô. Mại dô….. Lăn lóc khắp Việt Nam đi bà con ơi!

No comments:

Post a Comment