CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, January 7, 2013

Đi xem biểu diễn ở Jorpati, Kathmandu

Nhóm múa, bạn của Sunita, biểu diễn ở Jorpaty và rủ chúng tôi đến xem. Dễ gì tôi chịu bỏ qua; còn Sunita thì phải đến bởi vì họ vừa là bạn vừa là bà con, vừa là thầy. Thế là chúng tôi đón xe buýt đến. Tiết mục của họ diễn gần cuối nên tôi được dịp xem họ hóa trang và tranh thủ chớp chớp với họ trước khi họ ra sân khấu.

Renuka, chị họ của Sunita
Dưới đây là những bức ảnh chụp của một dancer mà sau khi chụp hình xong là tôi fell in love luôn! Đó là Rubina.
Rubina (phải) và Sumika (trái); Sumika là cô em gái 14 tuổi của Sunita
Được chụp ảnh cùng người yêu dấu!
Tình tứ chưa?


Từ trái sang phải: Renuka, Samila, Rubina, tôi, Omila, Sumika, bạn cuối cùng không biết tên.

Tôi còn tranh thủ chớp hình cô bé Brahmin, hàng xóm của nhà văn hóa nữa đây này!
Mohen sung sướng ngồi giữa các bông hoa

Và buổi biểu diễn đây:

Chàng MC đẹp trai không thể tả!!!!!!!!!! Hóa giới tính của tôi vẫn bình thường bởi vì tôi vẫn còn mê trai .............đẹp!
múa hiện đại
Chàng ca sĩ
múa truyền thống
nhóm múa của bạn tôi ra biểu diễn; lúc ấy đông nghẹt người xem nên Mohen rủ tôi băng qua đường; khoảng cách xa quá nên không chụp rõ được


Trang phục mà các bạn ấy mặc là trang phục truyền thống của người Chhetri. Người Chhetri chiếm đại đa số ở Nepal nên văn hóa của người Chhetri được xem như văn hóa Nepal (các bạn ấy bảo với tôi như thế đấy!)

Bài liên quan: Tôi được đặt tên Nepal

2 comments:

  1. Ôi biểu diễn ngoài đường nhìn vui quá chị ơi !
    Nhìn ai cũng đẹp hết ^^

    ReplyDelete
  2. Ồ! Giờ mình mới biết bạn là phụ nữ. Thật khâm phục!

    ReplyDelete