CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, January 7, 2013

Nấu gà kiểu Ấn

Món gà nấu cà chua dưới đây do bạn Mohen Magar, 26 tuổi, kiến trúc sư, người Nepal thực hiện. Dù là người Nepal nhưng Mohen học cách nấu món ăn này từ một người bạn Ấn. Do đó món này được xem như của người Ấn.

Chân dung chàng đầu bếp
Các bước nấu món gà:

Chuẩn bị củ hành tím
Chuẩn bị gừng và tỏi
cho gừng và tỏi lên cối giã nhuyễn

cùng với masala
giã hỗn hợp này cho thật nhuyễn
rồi cho ra tô
cho củ hành tím cắt khoanh vào chảo dầu rồi xào cùng bột nghệ
sau đó thì cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào xào chung
xào cho đến khi giống như thế này
cho thịt gà vào trộn đều
nêm muối
dậy nắp khoảng 5 phút
chuẩn bị cà chua
đẩy thịt gà ra xung quanh chừa một khoảng trống giữa chảo
cho cà chua vào khoảng trống ấy
dùng thịt gà đậy lên cà chua; không trộn đều mà cà chua ở dưới, thịt gà đậy lên trên
đậy nắp khoảng 5 phút
sau 5 phút thì mở nắp ra trộn đều
trộn thật đều
đậy nắp 5 phút
cho ngò vào; rồi nhăm nhăm nhăm
Bài liên quan: Tôi được đặt tên Nepal

No comments:

Post a Comment